CÁCH BỐ TRÍ PHÒNG LÀM VIỆC HỢP PHONG THỦY

KHI ĐẶT PHÒNG LÀM VIỆC CẦN LƯU Ý:
– Không nên đặt ghế làm việc quay lưng ra cửa, trường hợp phải quay lưng ra cửa nên đặt một chiếc gương soi vào cửa, sao cho bạn có thể nhìn thấy cửa qua gương khi đang ngồi ở bàn.
– Không ngồi quay mặt vào trong phòng mà không thấy bất kỳ ai ra vào từ cửa phòng.
– Không đặt bàn làm việc nhìn ngay ra cửa chánh của phòng. Có thể đặt một chậu cây cảnh nhỏ hoặc cây trúc Nhật hoặc để một quả cầu thủy tinh trên bàn.
– Tránh gần cánh cửa sổ có đường đi qua, sau chỗ ngồi không nên có cửa sổ.
– Bàn làm việc không được đặt dưới xà ngang, không nhìn ra dòng chảy thuận của cống nước, tốt nhất là tọa ngược lại với chiều dòng nước.
– Không được để bàn làm việc mặt nghiêng nhìn về cửa phòng vệ sinh, cũng không thể để phía sau tựa vào cửa phòng vệ sinh.
– Bên phải bàn làm việc không được dựa vào tường, bên trái thì nên tựa vào tường để trợ giúp.
– Ghế ngồi không nên quá nhỏ, nên ở mức trung bình.
– Mặt bàn làm việc không được trải giấy trắng.
– Luôn luôn sau lưng ghế ngồi là bức tranh núi đồi hay tấm bản đồ thế giới. Đó là biểu tượng của sự bao bọc che chở.
– Phòng nên bày biện đơn giản, sáng sủa, sạch sẽ. Không bề bộn, xáo trộn đủ thứ một cách bừa bãi. Màu sắc không chói lọi mà hòa dịu. Tận dụng màu xanh, màu trắng và màu xám. Nếu cửa sổ có ánh sáng chiếu mạnh thì treo một thủy tinh cầu crystal ball để thu năng lượng chuyển vô phòng làm việc. Nếu bị ánh nắng chiếu thì thủy tinh cầu cũng giúp hóa giải tia cực tím( violet).
ban lam viec 1
ban lam viec 2

Nhiều người làm việc tại nhà hay đặt thêm phòng làm việc tại nhà mình. Theo phong thủy thì lý tưởng nhất là nếu vị trí bố trí phòng làm việc lại trùng khớp vào cung Nghề nghiệp ( thuộc hướng chánh Bắc) của sơ đồ Bát quái nơi khu đất vườn nhà thì quá thuận hợp . Nếu nhằm vào cung Quý Nhân ( Tây Bắc ) hay cung Kiến thức Đông Bắc cũng tốt . Tuy nhiên hiếm có sự trùng hợp may mắn như vậy . Có thể bố trí phòng nay trên lầu nhưng không sâu phía trong nhà, cũng không ra sau nhà . Phòng phải thoáng, trông ra đường càng tốt và ít bị người nhà qua lại . Nếu không phải tiếp khách thì chọn nơi kín đáo nhưng không phải trong xó kẹt . Phòng không bị khiếm khuyết , bị vách phòng khác ăn vào . Trước mặt phòng không bị án ngữ bởi nhà vệ sinh hay phòng tắm .
Nếu phòng làm việc có một chỗ lõm vào do hai phần vách lấn vào thì đừng đặt bàn làm việc hay ngồi lọt thỏm trong đó. Đặt một khối thủy tinh  bằng chai loại chặn giấy trên bàn.
bàn lam viec
phong lam viecj 1 Có phương thức nào khả dĩ chuyển đổi đựơc hướng xấu nơi chỗ ngồi hay không ?
Ta có thể chuyển đổi hướng cho thuận lợi bằng cách tận dụng tấm chắn gió hay tấm bình phong để phân định hướng thuận cho mình nơi chỗ ngồi. Loại tấm chắn thường có thể xếp lại kéo ra dễ dàng rất thông dụng cho việc tạo sự ngăn cách, phân chia, làm tấm chắn gió, ngăn cách môi trường, nơi chỗ này với nơi chỗ khác hay tạo sự kín đáo. Nếu bạn ngồi làm việc quay mặt về hường xấu thì hãy dùng tấm chắn gió này để tạo nên ( mở ra ) một hướng mới thuận hơn. dụ: như bạn chỉ thuận hợp với Đông tứ trạch ( gồm 4 hướng Đông , Đông Nam, Nam hay chánh Bắc ) nhưng lại ngồi nhìn về hướng Tây Nam không hợp với bản mệnh của bạn , bạn có thể dùng tấm chắn này để làm khuất hướng xấu ấy đi và đồng thời mở ra một lối mới từ tấm chắn quay về hướng chánh Nam chẳng hạn. Tấm chắn gió này còn dùng để che chắn những góc cạnh của bức tường, cửa phòng vệ sinh hay những vật xung chiếu nhằm vào ngay bàn làm việc.
Xét về mặt màu sắc theo Ngũ hành thì người mệnh Mộc, mệnh Thủy, dùng tấm chắn màu đen giúp tạo hành sinh chớ không khắc . Nếu người mệnh Kim thì sơn tấm chắn màu trắng hay màu vét -ni vàng , nâu ….người mệnh Thổ cũng vậy. Nếu có chậu cây xanh nên đặt bên cạnh tấm chắn gió ấy.

 

About Đỗ Thị Thanh Huyền

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Scroll To Top

Nhận Tin Mới Từ Nguyễn Đăng Miền

Bạn Hãy Theo Dõi Website nguyendangmien.com để nhận được những tin mới nhất từ Website của mình.

Cảm ơn bạn, bạn vui lòng vào email để hoàn tất việc theo dõi của bạn nhé :)

Something went wrong.