CÁCH CHỌN VỊ TRÍ PHÒNG TẮM, PHÒNG VỆ SINH HỢP PHONG THỦY

Vị trí của phòng tắm được khoa học phong thủy coi trọng vì nước đồng nghĩa với sự giàu sang, phú quý. 
Bản chất của phòng tắm là không sạch sẽ vì vậy bạn nên đặt nó ở hướng dữ, tránh đặt đè lên hướng lành (làm ảnh hưởng không tốt đến các sao lành, vận may của đất ở). Ngoài ra, phòng tắm nên đặt chỗ kín, cách xa cửa chính có thể dùng màn che hoặc dấu sau một cánh cửa. Chủ nhà cũng không nên đặt không gian này gần nhà bếp vì vấn đề sức khỏe. Nhiều nhà mới bước vô cửa chánh đã thấy ngay nhà vệ sinh bên cạnh rồi. Đối với người Âu Mỹ, họ có đầu óc thực tế nên bố trí nhà vệ sinh như thế với chủ đích là khách đến nhà có thể dùng nhà vệ sinh tự nhiên dễ dàng không phải xăm xăm vô nhà. Còn người nhà đi đâu về cũng dùng ngay nhà vệ sinh khi mới vào nhà. Nhưng với người Á Châu, nhất là người Hoa thì hình ảnh ấy rất sai lạc về mặt tâm lý bình thường cũng như Phong thủy. Mới bứơc vô nhà thấy nhà vệ sinh thì rõ ràng nơi phần giá trị của cửa chánh căn nhà đáng ra là phải trong sạch tốt lành để nhận nguồn Sinh Khí từ ngoài vô nhà thì Khí nơi cái nhà vệ sinh làm cho Khí ấy mất đi cái tốt lành tinh khiết rất nhiều.
Phòng vệ sinh, phòng tắm càng sâu vào phía trong gần sau nhà càng tốt. Việt Nam , Trung Quốc , Nhật Bản …ngày xưa thừơng bố trí nhà vệ sinh sau lưng nhà hay hè nhà vì họ cho nhà vệ sinh làm cho trệ Khí, biến Khí tốt thành Khí xấu. Do đó bố trí nhà vệ sinh ngay trong nhà là một việc bất đắc dĩ.
Nhà vệ sinh và nhất là phòng tắm không nên to rộng. Phòng tắm quá rộng thì khi tắm sẽ có cảm giác lạnh lẽo, thiếu sự kín đáo, nghiêm túc khiến ngừơi tắm hay có cảm giác trống vắng bất an, lo sợ.
Điều tối kỵ là không nên đặt phòng tắm hay nhà vệ sinh ngay giữa trung tâm căn nhà.
Những điểm cần lưu ý về phòng tắm là :
1) Phòng tắm thuộc hành Thủy vì nắm giữ vai trò quan trọng trong nhà.
2) Trong Phong thủy, nơi nào có Nứơc tất có Khí. Như vậy rõ ràng phòng tắm là nơi có nhiều khí.
3) Tuy nhiên nếu phòng tắm tối tăm, bẩn thỉu, hôi hám thì Khí tụ ở đây là Khí xấu hay trệ Khí. Nếu phòng tắm sơn quét trình bày sáng sủa, đẹp đẽ thì sẽ dẫn Khí tốt luân lưu vào.
4) Nên có chậu cây xanh trong phòng tắm để tạo hành sinh Thủy dữơng Mộc.
5) Tránh bố trí phòng tắm ngay giữa nhà, vì đó là vị trí của cung sức khoẻ.
6) Tránh bố trí phòng tắm ở cung hứơng Đông Nam hay chánh Nam. Nếu đặt ở đây, tiền tài và sự nghiệp danh vọng tiêu tàn.
7) Không bao giờ bố trí phòng tắm sát bên bếp lò.
8) Từ cửa chánh đi vào không đựơc thấy ngay cửa phòng tắm trực chiếu ra cửa. Lý do là Khí vô nhà bị chuyền xuống hầm nứơc rút của bồn tắm.
9) Tránh bố trí cửa phòng tắm đối diện giừơng ngủ.
10) Nếu phòng tắm bố trí ngay cung hứơng Tây Nam hành Thổ thì vách trong phòng tắm nên sơn màu vàng trứng hay màu Orange có viền, nẹp trắng trên trần.
11, Cửa nhà vệ sinh nên đóng kín, nắp bồn cầu luôn đậy kín.
12, Nên tách phòng tắm khỏi nhà vệ sinh.
13, Phòng tắm, phòng vệ sinh phải luôn sạch sẽ, khô thoáng, nền phòng phải có độ dốc. Thường xuyên lau chùi các trang thiết bị trong phòng tắm, phòng vệ sinh.
Đối với ngừơi Âu Mỹ có đầu óc thực tế thì nhà vệ sinh, phòng tắm luôn luôn đựơc họ lưu ý cẩn thận. Họ trang trí, sơn quét thật xinh đẹp không thua gì các phòng khác như phòng ngủ và nhà bếp.
phòng tăm 1
phong tăm 3
phong tam 5
phong tam 7
phong tam 6

About Đỗ Thị Thanh Huyền

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Scroll To Top

Nhận Tin Mới Từ Nguyễn Đăng Miền

Bạn Hãy Theo Dõi Website nguyendangmien.com để nhận được những tin mới nhất từ Website của mình.

Cảm ơn bạn, bạn vui lòng vào email để hoàn tất việc theo dõi của bạn nhé :)

Something went wrong.