CÁCH ĐẶT GIƯỜNG NGỦ HỢP PHONG THỦY

Trong Phong thủy, khi nói về phòng ngủ, luôn luôn đề cập tới cái giường ngủ vì đó là mấu chốt của vấn đề …Hai phần ba cuộc đời con người là ở trên cái giường ngủ, như vậy tại sao ta lại không quan tâm đến cái giường ?
Đối với lý thuyết Phong thủy thì cái giường cũng giống như thửa đất mà căn nhà tọa lạc lên và con người ở trong đó. Vườn nhà phải hội đủ tiêu chuẩn hợp Phong thủy như phía sau có Huyền Vũ bao che, Thanh Long, Bạch Hổ hai bên, Minh Đường, Chu Tứơc đằng trước. Cũng vậy, nếu quý vị nhìn toàn bộ cấu trúc cái giường từ Đông phương tới Tây phương luôn luôn thấy rất đúng cách Phong thủy mà ít ai lưu ý tới: Phía đầu nằm là cái tấm chắn trên đầu giường, đó là phần Huyền Vũ che chắn phần đầu của người nằm. Hai bên giường thường có hai cái tủ nhỏ, đó là Thanh Long, Bạch Hổ châu hầu. Phía dưới chân thường có một tấm ván nằm ngang là Chu Tước như bức bình phong che chắn.

giuong ngu 8
giuong ngu 9
Điều cần lưu ý là: giường nên cao chứ đừng quá thấp. Giường phải có chân giường để Khí luân lưu dưới gầm giường. Tránh đặt các vật dụng linh tinh dưới giường làm cản Khí. Không nên dùng vài ba tấm nệm chồng lên nhau làm thành cái giường. Vì ngủ trên cái giường bất hợp Phong thủy như vậy thì không có Khí vận đầy đủ, dễ thóai chí nản lòng, sức khỏe suy yếu dần mà không biết.
gioung ngu 3 Điều cần tránh là không nên gắn gương soi nơi tấm chắn ở đầu giường vì sẽ phản chiếu và phân tán liên tục năng lượng phát sinh từ người nằm ngủ trên giường khiến năng lượng người ấy giảm đi, rất tai hại.
giuong ngu 4 Nếu không tính theo cung hướng, bản mệnh mỗi người mà chỉ tính theo phương hướng đại cương trong Phong thủy thì đặt giường theo trục Bắc Nam nghĩa là mắt và chân nhìn về phương Nam và đầu quay về hướng Bắc chẳng hạn.
Điều quan trọng cần biết trước tiên là không nên đặt giường nằm ngay trên đường thẳng với cửa chánh của phòng – Vị trí đó chỉ để đặt quan tài thôi.
giuong ngu 1Cách thông thường là đặt giường thế nào để phía đầu giường là bức vách ( Huyền Vũ bảo vệ), phía sau đầu giường phải có bức tường. Tạo không gian hai bên giường ngủ, cân bằng năng lượng hai bên giường.
Khi đặt giường cũng phải chú ý: không kê giường ngủ dưới cửa sổ, tránh xà ngang đè trên giường; đầu giường không quay vào xó tối, không đặt giường ngủ dưới trần dốc. Cửa phòng không nên đối diện với giường ngủ; đầu giường không nên tựa vào cửa phòng hoặc quay lưng ra cửa phòng. Điều hòa không được đặt trên đầu giường. Không kê đầu giường sát nhà vệ sinh,phòng tắm, nhà bếp, bàn thờ…
Khi đặt giường ngủ trên lầu lưu ý: giường ngủ không đặt trên bếp, trên bàn thờ, trên bàn ăn. Đầu giường không đặt trên lò sưởi.
Khi nằm trên giường, thử quan sát xem có bị góc cạnh của bàn ghế , tủ giường hay cạnh vách tường như lưỡi dao trực chiếu ngay vào chỗ nằm không ? Giường ngủ không chiếu thẳng vào ống khói.

giuong ngu 10
giuong ngu 11
giuong ngu 7
Ngày nay các nhà khoa học Địa chất khám phá ra rằng có nhiều vùng đất phát ra những tia ác xạ độc hại gây bệnh. Vì thế vô tình nhiều người đã đặt giường nằm của mình ngay trên những tia ác xạ khiến bị bệnh . Cổ nhân chỉ theo kinh nghiệm mà không rõ về những tia này, do đó đã xoay chuyển giường khi họ thấy khó chịu lúc nằm trên giường hay bị bệnh lâu lành. Sự chuyển đổi vị trí giường như thế đôi khi phù hợp với khám phá các tia ác xạ bắn vô giường nằm.

About Đỗ Thị Thanh Huyền

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Scroll To Top

Nhận Tin Mới Từ Nguyễn Đăng Miền

Bạn Hãy Theo Dõi Website nguyendangmien.com để nhận được những tin mới nhất từ Website của mình.

Cảm ơn bạn, bạn vui lòng vào email để hoàn tất việc theo dõi của bạn nhé :)

Something went wrong.