ĐẶT BÀN THỜ THEO PHONG THỦY

Tốt nhất về mặt Phong thủy là bàn thờ đặt quay ra cửa chánh hay cửa phòng khách, cửa phòng gia đình( family room). Nhiều nhà có phòng để thờ phụng riêng thì cũng để ý để bàn thờ quay ra đường.
Tuyệt đối tránh đặt bàn thờ trong hốc tối, quay mặt vào trong, nhất là tránh quay vào bếp, phòng ngủ hay nhà cầu.
Nhiều nhà bố trí bàn thờ rất sai lầm. Ví dụ : đặt bàn thờ bên cạnh bên bếp lò, nơi phòng ngủ hay dưới cầu thang. Có người còn đặt bàn thờ ngay trên lò sưởi rực lửa.
Khi ta thờ Phật, Chúa, ông bà tổ tiên, người đã quá vãng là với mục đích vọng tưởng, hướng về những hình ảnh đó với sự tôn quý, trân trọng. Không cần phải rườm rà đầy màu sắc, đủ thứ hình tượng và chưng bày nhiều thứ đồ thờ. Điều quan trọng là bàn thờ nên sáng sủa, sạch sẽ, trang nghiêm. Nhiều nhà hai tầng, trên lầu có phòng tắm, nhà cầu nhưng gia chủ đôi khi không để ý  đặt bàn thờ ngay dưới phòng tắm, nhà cầu. Có khi đặt bàn thờ trên hay dưới , ngay cạnh nhà bếp hay phòng ngủ. Cách hóa giải: nên đặt lại vị trí bàn thờ, nếu không thì phải cách ra một khoảng không gian giữa bàn thờ và bếp hoặc phòng vệ sinh. Trên tường phía sau bàn thờ đặt sáu xâu tiền Lục Đế để hóa giải. Tốt nhất nên đặt bàn thờ nơi phòng khách và quay mặt ra đường.
ban tho 2
Về phương hướng thì hướng Tây Bắc là tốt nhất. Theo sơ đồ Bát quái thì hướng này thuộc Cung Quý Nhân. Hướng của bàn thờ không được ngược với hướng của cửa nhà. Nếu hướng của bàn thờ ngược với hướng của cửa nhà chỉ có cách là đặt lại vị trí của bàn thờ.
ban tho 3
Bàn thờ không được xung với cửa. Hai bên của bàn thờ không nên xung với cửa hoặc đường cái, cho dù là cửa phòng, cửa chính, cửa bếp, cửa nhà vệ sinh đều không được. Nên đặt một tấm bình phong che chắn ở giữa cửa và bàn thờ.
bàn thoa 4
Bàn thờ không được đặt dưới xà ngang. Nên dùng cách nào đó để xóa bỏ xà ngang hoặc chuyển vị trí bàn thờ.
ban tho 5

About Đỗ Thị Thanh Huyền

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Scroll To Top

Nhận Tin Mới Từ Nguyễn Đăng Miền

Bạn Hãy Theo Dõi Website nguyendangmien.com để nhận được những tin mới nhất từ Website của mình.

Cảm ơn bạn, bạn vui lòng vào email để hoàn tất việc theo dõi của bạn nhé :)

Something went wrong.