GARAGE, NHÀ XE HỢP PHONG THỦY

Vị trí đặt garage phổ biến nhất là lối ra vào chính của ngôi nhà. Với nhà nhiều mặt thoáng và đủ rộng, garage có thể  ở bên hông hay phía sau. Tránh bố trí nhà xe quá nhô ra ngoài nhất là che chắn tầm nhìn, lối đi. Nhiều garage còn che luôn cả cửa chánh làm chặn Khí rất xấu, nhà như thế khó phát đạt.
Người Trung Hoa, Việt Nam xưa kia thường hay bố trí nhà xe biệt lập với căn nhà nên căn nhà thường đều đặn có hình vuông hay chữ nhật. Khi có garage làm dính với căn nhà thì cái garage tự nhiên làm cho căn nhà bị khuyết hãm vì sẽ có hình chữ L, không đều.
Không nên đặt nhà xe ở chính nam, cửa cũng không nên hướng về chính nam. Hướng tốt nhất cho gia chủ là các hướng tây nam, tây, đông bắc, tây bắc. Trong điều kiện khí hậu nóng ẩm mưa nhiều như Việt Nam nên làm gara nửa nổi nửa chìm (bán hầm).
Cần tránh bố trí phòng ngủ trên hoặc liền kề, thẳng vị trí garage vào trong vì sẽ gây ra những tác động không tốt đến sức khỏe. Tác động tiêu cực có thể thấy rõ nhất là khí độc từ ôtô có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của người cư ngụ. Tốt nhất nên sử dụng ánh sáng tự nhiên qua các cửa sổ, cửa sổ mái, các khe thoáng trên tường như ô gạch trang trí… Nên sử dụng bóng đèn neon hoặc compact để đủ ánh sáng và tiết kiệm điện. Thông gió trong garage cũng rất quan trọng. Ngoài cửa thông gió tự nhiên, nên bố trí thêm quạt để hút khói xe và có thể cả mùi xăng dầu ra ngoài, nhất là sau khi xe vào garage.
Cửa garage nên sử dụng loại cửa cuốn tự động để tiết kiệm diện tích và tăng tính cơ động. Cần sử dụng loại cửa có thể đóng mở bằng tay đề phòng sự cố mất điện.
Không để chất dễ cháy nổ trong garage. Nên thiết kế tủ chuyên dụng để chứa hoá chất, dụng cụ sửa xe. Lắp đặt hệ thống báo khói và báo cháy là điều cần thiết vì garage thường là nơi dễ cháy nổ nhất.
Tường và trần trát phẳng, dùng loại sơn dễ lau chùi, chống bám bẩn. Sàn sử dụng vật liệu có độ chống mài mòn, chống trơn và đặc biệt là dễ cọ rửa.
Nếu nhà có nhiều tầng và cần khu vực để xe rộng, thì làm gara sẽ đắc lợi. Nếu nhà làm theo kiểu lệch tầng, có thể đặt bếp ở phía sau cao hơn gara mà thấp hơn phòng khách, phía trước dùng để đỗ xe và làm lối vào, phía sau làm hồ nước ngầm hoặc máy phát điện. Cách làm này tạo thế trước thấp sau cao, phù hợp với nguyên tắc phong thủy truyền thống là nhà có điểm tựa vững vàng phía sau. Khoảng giữa và sau hầm cần có giếng trời để thông thoáng, không nên làm gara bít bùng.
xe 1
xe 3

 

About Đỗ Thị Thanh Huyền

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Scroll To Top

Nhận Tin Mới Từ Nguyễn Đăng Miền

Bạn Hãy Theo Dõi Website nguyendangmien.com để nhận được những tin mới nhất từ Website của mình.

Cảm ơn bạn, bạn vui lòng vào email để hoàn tất việc theo dõi của bạn nhé :)

Something went wrong.