GƯƠNG SOI QUA TRANG TRÍ NỘI THẤT

Gương soi treo trong nhà là cả một vấn đề đối với khoa Phong thuỷ. Gương soi không dùng đúng giống như con dao hai lưỡi. Về mặt khoa học thì gương soi phản hồi ánh sáng, các tia trực chiếu. Về mỹ thuật, gương soi làm tăng vẻ mỹ quan cho bên trong căn nhà.
– Nếu nhà bạn có vườn cây cảnh đâỳ bông hoa rực rỡ thì hãy gắn một gương soi lớn ngay trong nhà ở vách đối diện khu vườn nhằm lôi kéo hình ảnh đẹp đẽ ấy vô nhà. Về mặt tâm lý, gương soi tạo cảm tưởng phòng ốc trong nhà như rộng hẳn ra.
guong 6 – Nếu cầu thang đổ tuột ra đường thì hãy gắn một gương soi ngay trên phần đổ xuống của cầu thang.
– Nếu cửa chánh nhà bạn trực diện với ngã ba đường thì nên gắn một gương soi ở phần vách trong nhà hướng ra đường.
– Một cái bàn hình bán nguyệt đặt sát tường, nếu bàn gắn vào tường nơi ấy tấm gương soi thì cái bàn ấy trở thành hình tròn.
– Phòng vệ sinh nên treo một tấm gương soi để phản xạ đẩy khí uế, dùng chải tóc trang điểm, đồng thời tạo cảm giác không gian rộng hơn nhưng không đặt gương đối diện bồn cầu.
– Nơi phòng ăn, gắn gương soi trên vách chiếu vào bàn ăn tạo cảm giac thức ăn nhiều hơn không đặt gương chiếu vào bếp lò, bếp gas, thùng rác hoặc ống cống . Người Hoa thích tạo hình ảnh gia tăng này cũng như họ thường gắn gương soi sau quầy thu tiền.
– Nhiều căn phòng vì lý do nào đó không trổ cửa sổ đựơc, nhà Phong thủy đề nghị gắn một gương soi lên vách để tạo cảm giác nơi đó thông thoáng. Ngày nay loại cửa sổ giả này được sản xuất rất đẹp và bày bán ở các Home Depot.
– Nên đặt gương ở khu vực khí ứ đọng như góc tối hay khúc quẹo để khí luân lưu dễ dàng. Nhiều căn nhà có bức tường gần sát với cửa gây cảm giác dồn ép, gò bó, bất thông vì chặn Khí ra vào. Gặp trường hợp này có thể gắn tấm gương soi trên vách ấy để tạo cảm giác vách ấy không còn. Ngoài ra nên gắn đèn sáng ở đó và treo một cái chuông ngay trên cánh cửa ở phía trong để khi cửa mở phát âm thanh. Cũng nên treo thêm phong linh hay khánh trên trần giữa bức từơng và cửa ra vào.
guong 1 – Trong hành lang dài khí di chuyển quá gấp, gắn gương để khí chuyển động chậm lại. Có thể gắn một vài tấm gương theo hình chữ nhật để phản chiếu những hình ảnh nhẹ nhàng ở bức tường đối diện.
guong 2 – Con đường giống như một lưỡi dao như muốn cắt lẹm căn nhà, dùng một tấm gương soi treo bên ngoài một cách tượng trưng để hóa giải tác động xấu này.
guong 3 Tuy nhiên cần lưu ý:
– Gương soi không nên đặt trong phòng ngủ, đối diện cửa phòng ngủ. Tránh vị trí phản chiếu giường ngủ. Điều cần lưu ý là cẩn thận mỗi khi muốn gắn gương soi trong phòng ngủ. Lý thuyết Phong thủy cho rằng: con ngừơi khi ngủ, cơ thể yếu hơn lúc thức, sức đề kháng lại năng lựơng phản chiếu bắn ra từ gương không mạnh nên gương soi đối diện với giừơng nằm là điều nên tránh. Nằm ngủ ngay trứơc gương soi thì Khí của cơ thể và khí trong phòng bị tấm gương chuyền đi nơi khác làm tán khí, có khi gây nên chứng mất ngủ, khó chịu. Vì thế để ý khi đặt bàn trang điểm thừơng có gương soi, bạn nên hứơng gương soi về phía không đối chiếu với giừơng nằm.
guong 4

guong 10 – Không đặt gương đối diện cửa chính (khiến tài lộc đổ ra ngoài), không đặt đối diện cửa nhà vệ sinh, cửa phòng bếp, cửa sổ.
– Không đặt gương đối diện tượng thần, phật.
– Không được ốp gương trên trần.
– Không nên đặt gương tại cửa đối diện cửa nhà hàng xóm.
– Gương không đặt đối diện với bàn học, bàn làm việc để tránh phân tâm.
guong 9 – Không đặt gương ở vị trí tài lộc ( vị trí này được xác định ở phòng khách).
– Gương không được đặt ở hướng Nam.
– Mảnh gương không nên treo trong nhà.
guong 11 – Gương soi trong nhà sao cho phải soi được toàn thân.
– Cấm kị treo hai tấm gương đối mặt với nhau vì nó biểu hiện sự bồn chồn, bất an.
– Không nên treo gương sau ghế sofa vì sẽ tạo ra sự ghen ghét, đố kị.
– Treo gương trong phòng trẻ em và người già là không tốt.
– Đừng để gương dưới chân cầu thang nên treo gương ở cầu thang lên độ cao thích hợp.
guong 5

guong8

About Đỗ Thị Thanh Huyền

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Scroll To Top

Nhận Tin Mới Từ Nguyễn Đăng Miền

Bạn Hãy Theo Dõi Website nguyendangmien.com để nhận được những tin mới nhất từ Website của mình.

Cảm ơn bạn, bạn vui lòng vào email để hoàn tất việc theo dõi của bạn nhé :)

Something went wrong.