BỂ CÁ CẢNH THEO PHONG THỦY

Chậu cây cảnh thường đặt bên hồ cá cảnh để tạo sự cân bằng hòa hợp về Ngũ hành (Thủy dưỡng Mộc – thủy là nứơc trong hồ cá, còn mộc là cây cảnh). Ở cửa sổ nhìn ra sân hay nhìn ra khu vườn nên đặt thêm chậu cây xanh để tăng thêm phần mỹ thuật. Những người hợp để bố trí bể cá cảnh: Những người có bát trạch thiếu thủy, hợp thủy. Người có bát tự kỵ thủy không nên nuôi.
be 1 Hồ cá cảnh đặt trong nhà vừa tăng vẻ mỹ quan sống động, vui tươi vừa giúp Khí vận hành khắp nhà. Khi cá lội và các bọt khí trải khắp hồ sẽ kích động khí trong hồ và cả trong nhà cùng vận chuyển theo nhưng ta không thấy. Hồ cá cảnh là một tiểu vũ trụ nên khi đặt trong nhà là ta đã tạo sự gắn bó hòa hợp giữa con người và vũ trụ tự nhiên.
be 2 * Màu sắc của cá tác dụng ít nhiều đến phong thủy:
– Cá màu vàng kim hoặc trắng: ngũ hành phong thủy thuộc kim (kim sinh thủy) có tác động tốt cho thúc đẩy tài vận.
– Cá màu đen, xanh lam, xám (thuộc thủy) có khả năng thúc đẩy tài vận khá mạnh.
– Cá màu vàng (thổ) thúc đẩy tài vận yếu.
– Cá màu xanh dương hoặc lá cây (mộc) áp chế thủy, thúc đẩy tài vận yếu
– Cá màu đỏ (hỏa) khác kim phá tài.
be 3 * Những loại cá cần nuôi:
– Cá huyết anh vũ (nguồn gốc Đài Loan) là loại cá âm dương, có màu đỏ tươi như ngọn lửa, đứng đầu các loại cá về phong thủy.
– Cá vàng (Kim ngư) có nguồn gốc từ thời Tống ở Trung Quốc mang lại nhiều may mắn.
– Cá chép (Koi) có nguồn gốc từ Nhật Bản đa dạng về màu sắc, đặc biệt vẩy, đuôi, có hình xăm; người Nhật coi đó là biểu hiện của may mắn.
– Cá Rồng (Kim Long) có dáng vẻ uy nghi sang trọng, màu sắc tuyệt đẹp rất có ý nghĩa với tâm linh phong thủy. Mang lại may mắn… cá có tuổi thọ rất cao.
– Cá đĩa (còn gọi là cá “ngũ sắc thần tiên”) có nguồn gốc từ Nam Mỹ là loài cá đẹp nhất trong các loài cá cảnh. Rất tốt cho thúc đẩy tài vận.
– Cá La Hán (có hình như đầu người) đem lại sự thịnh vượng và may mắn…
– Cá Nheo (có nguồn gốc từ Châu Âu) thường nuốt (ăn) các loại cá nhỏ nên là sở thích của một số thương gia (họ cho rằng có thể tấn công, cạnh tranh các đối thủ…)
– Cá Chọi (có nguồn gốc từ Thái Lan, Campuchia) có nhiều màu sắc là loại cá nhỏ có tác dụng bổ sung ngũ hành…
* Số lượng cá nuôi: thường là bội số của 9.
* Hình dạng bể cá: hình tròn, hình lục giác, hình vuông, hình chữ nhật. Không nên dùng các hình có góc nhọn như hình tam giác, ngũ giác…
be 4 * Hướng hợp với mệnh: Người mạng Thổ hợp với hướng Tây Nam và Đông Bắc. Mạng Mộc hợp với hướng Đông và Đông Nam. Mạng Hỏa hợp với hướng Nam. Mạng Kim nên chọn hướng Tây và Tây Bắc. Trong khi đó, mạng Thủy lại hợp nhất với hướng Bắc.
Tránh đặt bể cá trong phòng ngủ, nhà bếp. Không đặt bể cá bên dưới hoặc bên trên bàn thờ ông Thần Tài. Những hòn đá có hình dạng kì lạ, góc cạnh không nên đặt vào bể cá.

About Đỗ Thị Thanh Huyền

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Scroll To Top

Nhận Tin Mới Từ Nguyễn Đăng Miền

Bạn Hãy Theo Dõi Website nguyendangmien.com để nhận được những tin mới nhất từ Website của mình.

Cảm ơn bạn, bạn vui lòng vào email để hoàn tất việc theo dõi của bạn nhé :)

Something went wrong.