NHÀ Ở GẦN NÚI ĐỒI TỐT HAY XẤU VỀ MẶT PHONG THỦY?

Ngày xưa con người sống gần thiên nhiên hơn hiện nay nên vấn đề núi đồi được lưu ý nhiều. Đối với nhà Phong thủy, núi đồi là vật bảo vệ tự nhiên. Núi cản Khí xấu và gió lạnh. Trong phong thủy: Huyền Vũ là từ chỉ con rùa đến ở mặt sau căn nhà là núi đồi dạng khum như con rùa bảo vệ mặt sau căn nhà là vững chắc nhất.
Tuy nhiên, vị trí, hình dạng và cách bố trí núi đồi thế nào là tốt hay xấu xét về mặt Phong thủy ?
Theo khoa Phong thủy thì núi đồi là nơi phát sinh long Mạch và phát triển Dương Khí. Sinh khí ẩn tàng trong lòng đất, một khi nổi lên khỏi bề mặt quả đất thì sẽ làm nổi núi hay sự tạo sơn.
Một căn nhà nào đó, có thể quay mặt tiền căn nhà về phía núi. Hay hông nhà quay về phía núi hoặc mặt sau có núi. Tuy nhiên sự tốt hay xấu còn tùy vào nhiều điểm. Ví dụ: sau nhà có núi là tốt vì Huyền vũ được che chở bao bọc. Nhưng nếu nhà sát núi quá thì không tốt ( cận sơn). Mặt tiền căn nhà có núi cao ở gần cũng không tốt về mặt Phong thủy vì bị che chắn cản trở. Nếu núi hay đồi thấp và bằng ngang như bức tường thành thì lại tốt vì tạo nên bức bình phong cho căn nhà. Nếu bên hông nhà phía trái có núi cao hơn phía hông phải tức hợp cách về Thanh Long Bạch hổ( Thanh Long phải cao hơn Bạch Hổ).
n3
Dạng thế và trạng thái núi đồi rất quan trọng:
– Núi đồi khô cằn không cây cối ( đồi trọc, núi trọc), nứt vỡ, bị khai thác đá, sạt lở, đất chuồi, toàn đá bị nứt nẻ, hình thù kỳ dị, vách dựng đứng, triền và đỉnh lởm chởm răng cưa. Núi nghiêng lệch, xiêu vẹo… đều là những dạng không tốt về mặt Phong thủy. Nhà nên tránh quay mặt tiền hay cửa sổ về hướng núi đấy. Nếu đã lỡ thì nên gắn một cái gương lồi, loại gương chiếu hậu ở xe hơi hướng về phía núi để phản hồi lại những hình ảnh bất lợi.
– Vùng có núi đồi, sông suối hội tụ là ý tưởng nhất để chọn xây cất nhà cửa.
– Núi đồi có dạng hình cái yên ngựa, hơi lõm ở giữa, nếu làm nhà ngay nơi đó sẽ rất tốt. Hay nhà quay mặt hoặc lưng về hướng đó là tốt.
– Hai núi hay đồi gần nhau liên kết lại thành hình chữ V như cánh chim bay là tượng phát đạt, nhà quay mặt về hướng ấy rất tốt.
– Nhà quay mặt về hướng có 5 ngọn núi hay đồi gọi là Ngũ sơn đại cát. Vùng Đà Nẵng có ngũ hành sơn, tuy nhiên vì nhiều đá vôi nên dễ bị bào mòn làm mất sự tốt lành bền vững đi nhiều.
– Nơi nào có 3 ngọn núi hay 3 ngọn đồi tụ vào nhau và cùng quay về hứơng Bắc thì đại quý. Nhà xây cất ở vùng này an bình thịnh đạt.
– Nếu nhà ở gần bên đồi núi có dạng đột khởi lên cao như ngọn bút là tượng phát công danh học vấn. Nếu nơi đó có thêm hồ nứơc thì đại quý( trừơng Đại học nổi tiếng thế giới Berkeley tại California Hoa Kỳ xây trên vùng đồi núi. Nơi đây có một cái tháp cao và một cái hồ tròn đầy nứơc- đó là đất Văn học).

n1
d2
n2

About Đỗ Thị Thanh Huyền

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Scroll To Top

Nhận Tin Mới Từ Nguyễn Đăng Miền

Bạn Hãy Theo Dõi Website nguyendangmien.com để nhận được những tin mới nhất từ Website của mình.

Cảm ơn bạn, bạn vui lòng vào email để hoàn tất việc theo dõi của bạn nhé :)

Something went wrong.