[PHONG THỦY] ẢNH HƯỞNG CỦA DÒNG SÔNG, BIỂN ĐỐI VỚI CĂN NHÀ

Trong Phong thủy, nước thuộc hành Thủy, sông suối, hồ ao, biển cả đều thuộc hành Thủy. Cấp độ hành này lớn ( sông, biển) hay nhỏ ( như ao, hồ) sẽ có ảnh hưởng lên nơi cư trú tùy vào cấp độ ấy. Một dòng sông suối chảy như thế nào, mạnh, yếu, quanh co hay thẳng tắp, hướng biến, vịnh hay cửa biển, hồ ao nước tù hãm hay trong…., tất cả đều có ảnh hưởng lên nơi chốn và căn nhà toạ lạc gần đó.
Theo khoa Phong thủy thì dòng nứơc chảy của con sông sẽ chuyển vận khí luân lưu nên dòng sông ảnh hưởng lên nhà cửa hay vùng đất mà nó chạy qua. Tuy nhiên tùy theo vị trí, dạng thể con sông đối với căn nhà mà ảnh hưởng của nó lên căn nhà tốt xấu khác nhau.
Dưới đây là một số điểm cần lưu ý:
1) Khi con sông có hình uốn cánh cung hứơng vô mặt trứơc, sau lưng hay hông nhà thì kinh nghiệm từ cổ xưa cho là dễ phát sinh tranh cãi, xáo trộn trong nhà. Vì đó là dạng thể cây cung nhằm vô nhà, người sống trong căn nhà đó hay bị dòm ngó, đe dọa.
2) Con sông khi qua trứơc nhà tự nhiên có một khúc nhô ra hứơng trực xạ vô nhà là xấu về mặt Phong thủy( hay bị tiếng thị phi, vạ lây).
3) Con sông chuyển mình qua khỏi hông nhà, khi vô gần trước nhà thì tự nhiên uốn như cây cung hướng vô nhà. Phong thủy gọi đó là Bạch Hổ quay đầu- không tốt vì gây bất an cho các thành viên sống trong gia đình.
B1 b2
4) Dòng sông chảy đến gần trước nhà thì tư nhiên chuyển hướng rời xa căn nhà là tượng hao tán, mất dịp may.
Tựơng tự như trên lại có thêm cây cầu bắc qua trứơc mặt nhà thì lại càng xấu về mặt Phong thủy.
B3
Căn nhà toạ lạc ở vịnh biển là tốt. Nếu nhà ở ngay vùng biển thường dạy sóng ầm ĩ suốt đêm ngày, sóng đập mạnh vào bờ liên tục thì Khí cũng bị lưu tán đi, không lợi. Nhà hướng ra biển và cách xa độ một cây số, biển thường có sóng nhưng không dữ dội là tốt.

About Đỗ Thị Thanh Huyền

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Scroll To Top

Nhận Tin Mới Từ Nguyễn Đăng Miền

Bạn Hãy Theo Dõi Website nguyendangmien.com để nhận được những tin mới nhất từ Website của mình.

Cảm ơn bạn, bạn vui lòng vào email để hoàn tất việc theo dõi của bạn nhé :)

Something went wrong.