[PHONG THỦY] ẢNH HƯỞNG CỦA SUỐI, HỒ, AO LÊN CĂN NHÀ

Tùy theo độ cao mà dòng suối đổ xuống mạnh hay yếu. Nếu dòng suối đó quá mạnh, nước tại đó sẽ làm tán khí đi. Nhà ở gần đó không nhận được Khí. Trái lại nếu căn nhà mà trước mặt mà có dòng suối lượn lờ uốn khúc chảy qua thì rất tốt vì dòng nước chảy chậm sẽ vận hành khí đều đặn, khi ngang qua nhà sẽ chuyển khí vô nhà. Suối sau nhà không tốt bằng suối trước nhà. Phía trái căn nhà( Thanh Long- từ trong nhà nhìn ra) có dòng suối chảy là tốt.
d8
Về hồ ao thì nhà nhỏ mà gần hồ tắm sau nhà lớn chiếm gần hết vườn sau căn nhà là xấu( Huyền vũ bị tắm ướt bất lợi). Nếu trứơc mặt căn nhà có cái hồ như ôm lấy mặt tiền căn nhà là tốt gọi là Minh Đường thủy tụ. Trước mặt căn nhà có cái ao cũng tốt tuy nhiên ao phải luôn có nước, nước phải trong. Nếu có sen hay Súng thả vào hồ thì là những cây này hấp thụ Khí dễ dàng giúp tọa Khí trước nhà. Nếu có nuôi cá thì càng tốt vì khi cá lội sẽ giúp vận khí đều đặn.
x6
x3
Về giếng nước, giếng cần phải sâu, nước phải trong mới tốt. Vị trí giếng nước tốt là phía Thanh Long. Nếu giếng phía ấy cạn, nước dơ, đục là xấu nhất đối với người con trai trong nhà đó. Không nên đào giếng ở phía bên phải căn nhà( phía Bạch Hổ- từ trong nhìn ra). Phía này có ao, hồ, đầm suối cũng không tốt về mặt Phong thủy.
Cần lưu ý: góc cạnh ao, hồ không nên nhọn, các góc cạnh ấy đừng để trực chiếu vô nhà. Ao, hồ nên theo dạng hình quả thận, nhưng để phần cánh cung hướng vô nhà mà nên cho phần lõm quay vào nhà để tạo thế bao bọc, tuyệt đối tránh lấp ao, hồ hay giếng vì đây là nơi thu Khí, nếu lấp đi tức là triệt Khí.
x4
Khí là nguồn năng lực của vũ trụ, là nguồn sống, nên nhà hay cơ sở là nơi con ngừơi sinh sống, làm ăn cần phải có Khí. Có nhiều vùng Khí luân lưu lan tỏa tốt lành, nhưng có nhiều vùng Khí bị tù hãm hay bị mất Khí, trệ Khí. Gặp trừơng hợp ấy nhà Phong thủy đã nghiên cứu tìm phương cách thu Khí hay làm chuyển vận Khí. Muốn thu nạp Khí vào một nơi nào đó như vừơn nhà, vùng đất đai nào đó, căn nhà hay các phòng…vân vân, có thể dựa vào các công trình kiến trúc xây cất vô tình tạo thành luồng khí vận hành. Các vật dụng máy móc như quạt gió, vòng đu quay hay các chong chóng, các lá cờ, các diều vải, phong linh… Những thứ này sẽ vận chuyển Khí rất điều hòa. Nếu bạn muốn lôi kéo Khí vào vườn nhà mình thì hãy cắm quạt gió, chong chóng hay phong linh vải ở góc vườn. Trứơc nhà cắm cây cờ hay có nhiều cơ sở làm ăn hay nhà ở mà phía trứơc cơ sở cắm các lá cờ bay phất phới thì đó cũng là nguồn cung cấp Khí điều hòa cho nhà mình hay cở sở mình.
x1

About Đỗ Thị Thanh Huyền

One comment

  1. Hay đấy!
    Cả 2 vợ chồng cùng viết blog, cuộc sống còn gì thi vị hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Scroll To Top

Nhận Tin Mới Từ Nguyễn Đăng Miền

Bạn Hãy Theo Dõi Website nguyendangmien.com để nhận được những tin mới nhất từ Website của mình.

Cảm ơn bạn, bạn vui lòng vào email để hoàn tất việc theo dõi của bạn nhé :)

Something went wrong.