[PHONG THỦY] MÁI NHÀ

Đối với khoa Phong thủy thì dáng thế mái nhà cũng giữ vai trò quan trọng . Người xưa thường hay chọn mẫu mái nhà nóc nhọn. Xét về mặt Phong thủy là hình mũi tên hay ngọn lửa hành Hoả vươn lên trời là biểu tượng mạnh mẽ . Xét về mặt thực dụng thì mái nhà ấy giúp nước mưa chảy đi nhanh không vô nhà.
Tuy nhiên có nhiều nhà mái cấu trúc theo những dạng khác như mái hình vòm mái nghiêng , xuôi mái bằng , mái hình chữ V ( trái ngược như với mái nhọn ).

mai nha 3

mai nha

Theo các nhà Phong thủy thì mái vòm hành Kim được xem là tốt lành về mặt Phong thủy . Mái nhà nghiêng là loại mái lợp theo một chiều có độ dốc cao và nghiêng từ đầu mái này tới đầu mái kia, nhà Phong thủy cho đó là hình ảnh của hao tán thất thoát nhất là chiều nghiêng tuột ấy lại đổ về phía đường lộ . Nhà mái bằng xét về mặt Phong thủy thì khó phát vượng (ngang bằng đầu – tà tà).
Khi tới một nơi nào đó , nhất là thành phố , thị trấn , nhà Phong thủy trứơc tiên nhìn bao qúat toàn vùng và cái để ý nhất là xem tổng thể các căn nhà trên đường . Nếu có nhiều mái nhọn , mái ngang cao thấp khá đều thì đó là biểu tượng của Âm Dương tương hoà rất tốt , nơi đó dễ phát triển thịnh vượng . Nếu nhà cửa có các mái đều bằng mặt cả thì cuộc sống nơi đấy ít sôi động mà thường an phận thủ thường , khó phát . Nếu phần lớn các nhà có mái nghiêng ,  xuôi về một phía xa lộ , đường xa lộ, đường xe lửa hay sông , biển thì cư dân nơi đây thường tán hơn tụ , thích sống tha phương ; tiền bạc làm ra không giữ được lâu bền.

75016398-39785_k3 canh vat va nha thoe hanh hoa mái nhà 8

About Đỗ Thị Thanh Huyền

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Scroll To Top

Nhận Tin Mới Từ Nguyễn Đăng Miền

Bạn Hãy Theo Dõi Website nguyendangmien.com để nhận được những tin mới nhất từ Website của mình.

Cảm ơn bạn, bạn vui lòng vào email để hoàn tất việc theo dõi của bạn nhé :)

Something went wrong.