[PHONG THỦY] NHỮNG ĐIỂM TỐT – XẤU HAI BÊN HÔNG NHÀ

Như ta đã biết về vị trí Thanh Long phía trái, Bạch Hổ phía phải ( từ trong nhà nhìn ra). Như thế hai bên hông nhà là Thanh Long, Bạch Hổ. Nếu phía hông trái có cây cao, trụ điện, cột ăng- ten, toà cao ốc cao hơn bên hông phải căn nhà là tốt. Nếu trái lại bên phải cao hơn bên trái là bất hợp Phong thuỷ. Nếu có thể thì nên cắm một cây ăng- ten Tivi trên mái nhà phía trái để không cao hơn thì cũng ngang bằng với bên phải.

hong nha1
Kề cận hai bên nhà nếu có xa lộ, đường xe lửa , nghĩa trang , nhà quân, bệnh viện , nhà tù, bãi rác , ngã ba , trụ điện cao thế , cầu , miếu am , chùa, nhà thờ …thì đó là những điểm bất lợi về Phong thủy .
Nếu hai bên hông nhà bạn có cây cối , nhất là cây ăn trái ngả bổ qua: đó là biểu tượng được thành quả hiến tặng .
Nếu bên hông trái căn nhà có con sông , có giếng nước lại tốt ( Thanh Long hí hủy ) . Nếu phía này đất xuôi tuột nghiêng lở thì rất tai hại .
Hai bên hông nhà nên có đất đai không nhiều thì sẽ tốt hơn là dính vách nhà khác.
Điều cần nhớ là cửa chánh căn nhà không nên trổ ra từ bên hông của căn nhà .
Cần nhắc lại , phía Thanh Long ( phía trái từ trong nhà nhìn ra cửa chánh ) được xem là phần liên quan tới người cha , người chồng , nhất là người con trai sống trong căn nhà đó . Còn phía phải gọi là Bạch Hổ liên quan tới người con gái ( nếu không có con gái thì người nữ như mẹ , vợ ….) sống trong căn nhà đó .
Nếu phía phải căn nhà ở kề bên đường lộ tức là phía Bạch Hổ bị khiếm khuyết thì căn nhà đó nếu có con gái , người con gái này thường phải sống tự lập, khó có ai giúp đỡ, sự thành công thường khó khăn. Nhà này thường nhiều con trai hơn con gái hay sức khỏe người con gái hoặc người mẹ , người vợ yếu.
Nếu phía trái căn nhà ở sát đường lộ thì những bất lợi vừa kể trên sẽ tác động nhiều lên người con trai sống trong căn nhà đó.

hong nha 2
hong 3
Cửa chánh trổ ra từ bên hông nhà; Mỗi khi mở cửa thấy hàng rào ngay trước mặt . Như vậy là khó phát đạt vì sinh Khí chặn lại. Hãy sơn phía vách ấy màu sáng , đặt bồn phun nước và cắm chong chóng để thu Khí vào nhà .

hong 4
cua 2

 

About Đỗ Thị Thanh Huyền

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Scroll To Top

Nhận Tin Mới Từ Nguyễn Đăng Miền

Bạn Hãy Theo Dõi Website nguyendangmien.com để nhận được những tin mới nhất từ Website của mình.

Cảm ơn bạn, bạn vui lòng vào email để hoàn tất việc theo dõi của bạn nhé :)

Something went wrong.