TRỒNG CÂY BONSAI THEO PHONG THỦY

Cây Bonsai là những cây thuộc đại Mộc nhưng đã đựơc các nghệ nhân làm cho cây không phát triển chiều cao và chiều ngang từ nhỏ. Từ lâu có hai nhóm người ủng hộ đả phá Bonsai về lĩnh vực tốt xấu trong Phong thủy.
Một phái cho rằng : về mặt nghệ thuật thì rất hay nhưng về mặt Phong thủy thì cây không phát triển, như thế coi như bị còi cọc. Vậy đối với Phong thủy thì cây Bonsai không thể gọi là tốt về mặt Phong thủy đựơc. Theo các nhà Phong thủy thì những ai mong công ăn việc làm thông suốt, phát triển mà đặt cây Bonsai nơi bàn làm việc của mình thì khó mà phát đạt thành công mau chóng vì cây bị kìm hãm sự phát triển, bị giới hạn về nhiều mặt.
c2
Một phái khác thì lại cho rằng: cây Bonsai là biểu tựơng của một năng lực ẩn tàng. Đó là sự tập trung sức sống ( life force) mạnh mẽ. Những ngừơi đang trong giai đoạn bị đau bệnh lâu lành, cây Bonsai có thể gia tăng năng lực chống chịu bệnh tật cho ngừơi ấy.
c5
c3
Điều mà nhà Phong thủy khuyên là khi cây Bonsai đang còn bị dây dợ kim loại trồng tréo theo ý của nghệ nhân để bắt nó mọc theo hình thể nào đó thì lúc ấy sẽ là hình ảnh bất lợi về mặt Phong thủy cần tránh để nơi chỗ làm hay trong nhà. Còn trừơng hợp cây Bonsai đã héo úa tàn tạ thì phải liệng bỏ ngay.
c4

About Đỗ Thị Thanh Huyền

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Scroll To Top

Nhận Tin Mới Từ Nguyễn Đăng Miền

Bạn Hãy Theo Dõi Website nguyendangmien.com để nhận được những tin mới nhất từ Website của mình.

Cảm ơn bạn, bạn vui lòng vào email để hoàn tất việc theo dõi của bạn nhé :)

Something went wrong.