VỊ TRÍ ĐẶT CÂY CẢNH TRONG NHÀ HỢP PHONG THỦY

Khoa Phong thủy luôn luôn đề cao sự hòa hợp giữa con người và thiên nhiên. Khu vườn nhà bạn phải là một thế giới tự nhiên thủ nhỏ. Khi vào trong nhà bạn cũng cần gần gũi gắn với thiên nhiên. Do đó không lạ gì nhà Phong thủy thường chú trọng tới các chậu cây cảnh bố trí trong nhà. Về mặt khoa học thì cây cối tạo nguồn năng động cho khoảng không gian đôi khi bị tù hãm trong nhà. Cây cối giúp vận chuyển Khí điều hòa khắp nhà. Đối với Phong thủy thì sắp xếp đồ đạc cây cảnh trong nhà có mục đích là tạo sự hòa điệu vận hành của Khí mà người Tây phương còn xem như là năng lượng. Dùng cây xanh tốt hơn là cây giả bằng nhựa hay vải vì cây xanh có sinh khí. Tuy nhiên có thể dùng vài cây giả, hoa giả để tô điểm thêm cho căn nhà tươi sáng. Mặc dầu vậy không nên tận dụng quá nhiều cây xanh trong nhà vì sẽ cản trở lối đi và nhất là ban đêm thải nhiều  khí  cacbonic không tốt. Nếu nhà có cầu thang, nhất là cầu thang uốn lượn, biểu tượng dòng sông chảy thì nên đặt chậu cây xanh ở cuối cầu thang.
cay 4
Trong phong thủy thì phòng khách thuộc hành thổ, vì thế mà bạn nên bố trí những cây có dáng đẹp, hoa tươi. Và bạn nên lựa chọn những cây mang sắc xanh – mộc, đỏ – hoả và vàng – thổ sẽ khá là phù hợp vì nó tượng trưng cho sức sống, mùa xuân, giúp kích hoạt nguồn khí. Và tuyệt đối không nên chọn những loại cây thuộc loại gai nhọn, cây mềm rũ rượi, cây hay bị rụng hoa lá vì nó mang ý nghĩa xấu về mặt phong thủy như là cuộc sống nhiều chông gai, làm ăn thất bát, hết thời.
cay 1
Bạn có thể thử suy nghĩ lựa chọn những cây bonsai với tuổi thọ cao sẽ rất phù hợp vì nó mang ý nghĩa trường tồn, bền vững theo năm tháng. Bạn có thể bố trí những cây nhỏ gọn, tránh vướng víu và có tác dụng khử mùi, giảm khói thuốc hoặc lọc bụi như dương xỉ hay trầu bà. Một số cây trồng trong nước như súng, sen… dùng làm cảnh và trang trí phù hợp những góc thư giãn, tiếp khách thân mật.
Tùy theo hướng phòng bếp mà nên chọn những loại cây cảnh khác nhau để bố trí sao cho phù hợp nhất theo các hướng sau đây:
– Nếu phòng bếp nằm hướng nam nên đặt những cây có lá nhiều và lá to có thể làm dịu ánh nắng, giảm bớt đi xu hướng tiêu tiền.
– Phòng bếp nằm hướng bắc, nên bài trí những cây có hoa màu hồng, màu cam trên bàn hoặc trên tủ bếp, có thể tăng thêm sức sống cho phòng.
– Còn với phòng bếp nằm hướng đông có thể bài trí cây cảnh tại hướng khác, nếu bài trí trên bàn hay tủ lạnh một loại hoa màu đỏ có thể bảo vệ sức khỏe cho cả nhà.
– Phòng bếp nằm hướng tây, có thể bài trí những hoa như thủy tiên, những cây hoa màu vàng, trên cửa sổ có thể trồng hoa lan tử ba màu.
cay 3
cay 5
Phòng vệ sinh thích hợp trồng những loại cây như cây trầu bà cẩm thạch, dương xỉ, thùy dụ…
Những điều nên tránh: Ở những nơi hay đi lại và tập hợp nhiều người như hành lang, cầu thang, hàng hiên, lối đi trong vườn bạn nên trồng những cây nhỏ, ít gai nhọn hay cành chĩa thân lá gọn và không vướng víu như: trúc quân tử hay trúc nhật hoặc hoa cây bụi thấp mềm mại. Như thế sẽ không che khuất tầm nhìn và cản trở di chuyển. Đừng để cây héo úa. Phòng ngủ không nên đặt cây xanh. Không nên trồng cây liễu quanh nhà.

 

About Đỗ Thị Thanh Huyền

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Scroll To Top

Nhận Tin Mới Từ Nguyễn Đăng Miền

Bạn Hãy Theo Dõi Website nguyendangmien.com để nhận được những tin mới nhất từ Website của mình.

Cảm ơn bạn, bạn vui lòng vào email để hoàn tất việc theo dõi của bạn nhé :)

Something went wrong.