VỊ TRÍ ĐẶT CÂY PHÁT TÀI HỢP THEO PHONG THỦY

Cây phát tài hay còn gọi là cây phát tài khúc, cây phát dụ thơm, cây thiết mộc lan, có tên khoa học là Dracaena Sanderia. Thiết mộc lan có hai loại nếu phân biệt về màu lá: loại xanh trơn và loại sọc vàng. Cón nếu phân biệt về thân có 2 loại: cây phát tài gốc và cây phát tài khúc. Cây phát tài là cây lâu năm phát triển nhanh, cành lá sum suê xanh mướt, mang đến nhiều tài lộc, may mắn, biểu tượng của sự may mắn và thành công. Cây có thể chịu bóng bán phần, thích hợp trang trí nội thất, tiền sảnh…
p9
p10

p6

p7
Sau khi xác định vị trí Tài Lộc ( cung Tài Lộc ) qua sơ đồ Bát quái, nhà Phong thủy thường dặn thân chủ đặt vào đó chậu cây xanh và thường gọi là cây Phát Tài. Cây xanh có thể báo hiệu vùng khí tốt xấu. Nếu chỗ nào vị trí đất đai khí tù hãm, xấu thì cây héo úa. Vì thế khi cây úa, vàng, héo dù tưới nứơc bón phân cẩn thận thì sự kiện ấy chỉ là dấu báo hiệu nơi có trường Khí không tốt. Khi đó ta phải xem xét lại có thể nơi đó Khí bị tù hãm hay bị ô uế, hay theo nghiên cứu của khoa học gia Nga Alexandre petrovic Durop thì nơi đó đang bị tia Neutron, độc hại từ đất bắn lên gọi là ác Khí để kịp thời chấn chỉnh lại.
Nếu cây phát triển khỏe mạnh, cuối năm khi tiết trời se lạnh cây có thể ra hoa, những chùm dài và có hương thơm ngát, khi ra hoa cây được cho là đang rước lộc vào nhà. Loại cây này cũng ra hoa màu trắng li ti, mọc thành chùm dài nhưng đôi khi lệch mùa. Lý do có thể có sự lệch lạc về đời sống sinh lý của cây. Theo kinh nghiệm dân gian thì nếu cây trổ hoa vào mùa xuân thì hơp cách và Phong thủy cho là đúng thời, may mắn. Nhưng nếu nở hoa vào mùa thu, đông thì trái mùa xem như xúi quẩy. Riêng đối với cơ sở làm ăn hay nhà ở thì khi cây phát tài  bất ngờ nở hoa như vậy là báo hiệu chỉ trường Khí trong nhà bị sai lạc, đang trong tình trạng tán Khí; trệ Khí hay có ác Khí bởi tia neutron từ đất. Do đó nhiều người lo sợ sự xấu sẽ đến.
Khi gặp trừơng hợp vừa kể thì nên xem xét lại vị trí đó có đặt nhiều giày dép không ?Có nhiều vật dơ hay tỏa mùi, hoặc quá gần máy sửơi, hay nơi đó bị che chắn bởi những đồ vật khác ngăn chặn Khí tốt. Nếu không thấy gì khác thì phải nghĩ là nơi đó bị tia neutron tác động vào. Có thể dùng vôi sống cho vào cái tô để thóang gần chậu cây, hay đổ dầu ăn vào cái lọ mở nắp để cạnh cây. Nếu đựơc thì 4 góc nhà đều để vôi sống hay dầu ăn theo cách ấy để chống ác khí hay Khí Neutron.
p4
p5

 Sau đây là một số mẹo nhỏ giúp cây ra hoa:
  •  Cây phát tài nên trồng trong chậu.
  • Đặt chậu cây ngoài nắng cả ngày, không được tưới nước trong ngày.
  • Cuối ngày (khoảng 18h30-19h30) lấy vài cục nước đá để vào chậu cây, cách gốc từ 10-15cm.
  • Làm liên tục đến khi thấy cuốn hoa xuất hiện, dài tầm 10cm. Lúc này nên tưới nước bình thường trở lại. Trong lúc này cây cũng không cần nhiều nắng.
  • Để hoa lâu tàn, nên treo một vài bao chứa chất diệt côn trùng gần hoa.

About Đỗ Thị Thanh Huyền

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Scroll To Top

Nhận Tin Mới Từ Nguyễn Đăng Miền

Bạn Hãy Theo Dõi Website nguyendangmien.com để nhận được những tin mới nhất từ Website của mình.

Cảm ơn bạn, bạn vui lòng vào email để hoàn tất việc theo dõi của bạn nhé :)

Something went wrong.