Category Archives: Máy Tính

Feed Subscription

Lưu File Exel sang CSV có dấu “:” EU CSV Version

There are various approaches possible like Manual, VBA, Formula etc..But, I think most straightforward is following – 1. Save the file as Text (tab delimited). 2. Open the file in Notepad and copy the entire space between two values. (See, highlighted section between two values as in below picture) 3. Now CTRL+H and in Find What: box, Paste ... Read More »

Nối nhiều Sheet thành một Sheet (Exel)

Cách thức tạo Macro trong Excel như sau – Mở Excel – Bấm tổ hợp phím Alt-F11 Cửa sổ Microsoft Visual Basic mở ra . Trong cửa sổ này bạn chọn Insert > Module sau đó bạn dán theo nội dung dưới đây Sub MergeSheets() Const NHR = 1 Dim MWS As Worksheet Dim AWS As Worksheet Dim ... Read More »

Thay đổi ngẫu nhiên thứ tự các dòng trong Exel

– Trong quá trình sử dụng Exel, chúng ta thường có nhu cầu thay đổi tự động hoặc ngẫu nhiên về thứ tự từng hàng, từng cột trong Exel, tự động đảo hàng, cột trong Exel. Việc này khá phức tạp với người mới sử dụng Exel, tuy nhiên trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn chi ... Read More »

Tách sheet thành file trong Exel

– Exel là chương trình tuyệt vời dùng cho tính toán các bảng tính phục vụ công việc học tập, kế toán, lập kế hoạch… – Trong quá trình dùng Exel chúng ta gặp phải những file Exel có rất nhiều Sheet, và chúng ta thường mong muốn : - Tách hoặc copy các Sheet ra từng file, ... Read More »

Tự động điền giá trị vào ô trống của Exel

– Exel rất hữu ích trong công việc văn phòng. Trong quá trình làm việc với Exel chúng ta sẽ gặp trường hợp : cần phải tự động điền giá trị bất kỳ vào ô trống của file Exel. – Trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn cách tự động điền giá trị bất kỳ vào ô ... Read More »

Cách copy dữ liệu nhiều file exel thành 1 file

– Exel là phần mềm Office được rất nhiều nhân viên văn phòng sử dụng cho nhiều công việc khác nhau: kế toán, dự toán…Trong quá trình làm việc với Exel chúng ta sẽ gặp phải trường hợp đó là nối dữ liệu nhiều file Exel trong cùng 1 thư mục thành 1 file Exel duy nhất. Việc ... Read More »

Driver Laptop Dell N5010 Windows 8 64bit

Hãng Dell không hỗ trợ driver cho dòng máy tính này, tuy nhiên chúng ta cũng có thể sử dụng như một dạng driver tương thích, tôi đã cài đặt và chạy thử trên máy tính của mình thành công. Vấn đề của tôi gặp phải là sau khi ghost win 8 64 bit cho máy tính Laptop ... Read More »

Máy tính không vào được mạng internet phần 1

Máy tính không vào được mạng internet trong khi bạn đang rất cần sử dụng internet để làm việc: trả lời email, gửi email cho khách hàng, kiểm soát phần mềm hệ thống… Hiện tượng máy tính không vào được mạng internet có rất nhiều nguyên nhân. Nhưng về cơ bản thì chỉ có 2 nguyên nhân chính ... Read More »

Scroll To Top