[PHONG THỦY] TÁC HẠI CỦA NHỮNG VẬT XUNG CHIẾU VÔ NHÀ

Phong thủy luôn luôn coi trọng về Khí (Khí ở đây không phải là không khí như ta tưởng ) là loại Khí luân lưu chu tuần trong vũ trụ vạn vật. Mọi sinh vật sống phát triển chính là nhờ Sinh khí của Khí này. Vì thế mặt tiền căn nhà là nơi nhận Khí vũ trụ tự nhiên vào. Cửa chánh coi như miệng gia chủ còn cửa sổ là mắt gia chủ , cho nên mặt tiền căn nhà bị che chắn bởi : núi đồi, cao ốc, cột điện, đền, chùa, miếu am, …..thì Khí vô nhà sẽ bị cản trở , làm phân tán hay nhiễu loạn đi .
Đối với trụ điện cao thế , trạm biến điện thì còn tai hại hơn nữa vì phát sinh các dòng điện trường ngay trước mặt nhà làm nhiễu loạn các bước sóng của vũ trụ không gian , mỗi khi có sấm sét thì càng tai hại hơn. Ngay cả trước mặt căn nhà có nhiều dây điện cao thế chăng ngang cũng không tốt.

tru dien
Đối với trường hợp hai căn nhà trứơc mặt tạo khe hở ở giữa thì hiện tượng sóng đứng trong vật lý tạo ra một loại sóng mạnh tỏa vô nhà bạn rất tai hại.

anh song dung
Đối với Đền, miếu Am, Chùa , Nhà thờ… ngay trước mặt nhà tạo nhiều âm Khí hơn Dương Khí . Càng âm hơn nữa khi ngay trứơc mặt nhà là Công viên với nhiều cây cối um tùm nhất là nghĩa trang , bệnh viện , nhà quân.
Đối với ngã ba thì nơi đây luôn luôn phát sinh loại Khí xấu (gọi là Sa Khí ) trực chiếu bắn thẳng vào căn nhà nào nằm ngay trước nó . Ngoài ra , đối diện với mặt tiền căn nhà là con đường hẽm bên kia đường hướng vô nhà cũng xem như là một dạng bị khí xấu chuyển vào.

20160301104924-4
Đối với đường xe lửa, đường xa lộ, free- way thì xe cộ qua lại với tốc độ nhanh sẽ lôi kéo Khí đi thật mau. Một khi Khí bị cuốn đi cực nhanh thì Khí tốt cũng sẽ biến thành ác Khí hay sa Khí.

nha canh duong xe lua
Đối với nhà máy, cơ xưởng nếu chế tạo những chất hóa học có hại thì không tốt . Nhất là những nhà máy nhả khói ngày đêm , nhà máy chế tạo xi măng , lọc dầu ….

nha canh ong khoi
Đối với cột ống khói của căn nhà hay cơ xưởng nằm ngay trước cửa chánh căn nhà của bạn thì đó là biểu tượng xấu, người Hồng Kông cho là cây đuốc đám ma.
Đối với cây cầu thì luôn luôn cần tránh làm nhà ngay trước hay cạnh cây cầu . Vì cây cầu là nơi hội tụ giao lưu của người và xe cộ suốt đêm ngày, nơi đây Khí bị nhiễu , tán loạn gây ra ác Khí . Nếu nhà ở ngay một đầu cầu thì sự tác hại càng gia tăng.

cau 2
Nhiều căn nhà ở ngã ba , ngã tư đôi khi còn bị cắm một tấm bảng ghi chữ STOP ( ngừng lại ) hay YIELD ( nhường đường ) đố với người Hồng Kông , Đài Loan họ kỵ hai chữ này vì mỗi ngày mở cửa bứơc ra là thấy chữ Stop hay chữ Yield , biểu tựơng của không thông suốt , chịu thiệt thòi …

CÁCH KHẮC CHẾ , HÓA GIẢI SỰ XẤU
Đại cương thì cách khắc chế hóa giải các hình tượng xấu án ngữ trước mặt căn nhà như vừa mô tả trên là áp dụng nguyên tắc phản hồi chiếu trở lại những hình ảnh vừa nói bằng cách gắn một cái gương soi lồi mặt ( loại gương lồi – gương chiếu hậu ở xe hơi ). Nếu hình ảnh vật thể trước mặt nhà quá lớn lao đồ sộ như cao ốc , hoặc là ngã ba hay các đòn dông trực chiếu thì phải tận dụng cái Bát quái và trung tâm cái Bát quái ấy là gương soi .

cua 2

Ngoài ra cửa ngõ vô nhà không thẳng tuột vào cửa chánh mà nên tạo đường vào nhà uốn lượn quanh co . Tuy nhiên có nhiều khi phải dùng cách hóa giải khác cho một số trường hợp như :

Cây lớn ngay trứơc cửa chánh căn nhà, nếu không đốn bỏ đi được thì gắn vào thân cây thấp hơn so với bề cao cửa một cái gương tròn đường kính độ 6 hay 8 cm. Gắn ở bên mặt thân cây từ ngoài đường nhìn vào chớ không phải từ trong nhìn ra. Chú ý là tạo nên một hình tư tưởng là thân cây bị thủng một lỗ giúp khí đi vô nhà chớ không bị cây làm tán khí .
Nếu trước nhà bị ngọn đồi , hàng rào sắt hay gỗ, xi măng của căn nhà trước mặt cản ngang hay ngã ba đường, cây cầu thì nên đặt một hồ nước phun ngay trước mặt nhà mình đối diện với những vật xung chiếu ấy.

Nhà ở sát bờ biển nên trồng hàng cây chặn gió từ phía biển thổi vào ( phải cao hơn cửa ra vào) nếu không trồng được cây thì nên để các chậu cây kiểng chấn an. Làm hàng rào màu vàng nhạt hoặc xanh lá cây, cất thêm mái che và hành lang bên trong nên treo một quả thủy tinh cầu để hóa giải.

Nhà ở kề xa lộ trồng hàng cây hoặc nhiều chậu cây kiểng để thu hút khí do động cơ nổ phát ra.

Nhà cạnh đường ray xe lửa làm hàng rào màu sắc theo ngũ hành tương sinh đối với mệnh gia chủ. Trồng giàn bông giấy màu đỏ, trắng hoặc tím để che chắn ác khí. Phía trên cửa ra vào gắn thêm một gương lồi nhỏ đường kính trên 50mm.

Nhà nằm ở vị trí giữa ba hay bốn đường giao nhau như chữ Y, X, hai cạnh của hai con đường (nằm hai bên hông nhà) như lưỡi kéo sắp cắt đôi nhà. Nên làm hàng rào colourbond màu burgundy (hỏa) 1m8 che chắn, trồng hàng cây tùng loại cao dọc theo bên trong hàng rào. Hoặc trồng hai trụ sắt đường kính 14cm, trong có concrete hai bên trước, cách góc nhọn nhà trong khoảng 1m. Nếu nhà có tầng lầu nên đặt một gương lồi đối diện với con đường.

Nhà ở đối diện nhà thờ, chùa, đình, miếu….làm hàng rào màu sắc theo ngũ hành tương khắc với mệnh gia chủ. Treo gương bát quái phía trên chính cửa trước. Nếu căn nhà không nằm trực diện với chùa, đình, miếu….mà nằm lệch một bên thì treo gương lồi là đủ. Trồng một hàng bông giấy ở cạnh hàng rào  phía trước, giàn này phải cách cửa chính 5m. Hoặc treo hai phong linh ở hai bên, góc dưới mái nhà phía trước.

About Đỗ Thị Thanh Huyền

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Scroll To Top

Nhận Tin Mới Từ Nguyễn Đăng Miền

Bạn Hãy Theo Dõi Website nguyendangmien.com để nhận được những tin mới nhất từ Website của mình.

Cảm ơn bạn, bạn vui lòng vào email để hoàn tất việc theo dõi của bạn nhé :)

Something went wrong.