Category Archives: Phong Thủy

Feed Subscription

Âm Dương Ngũ Hành Của Địa Chi

–         Địa chi có 12 địa chi: 6 địa chi là dương và 6 địa chi là âm   Địa chi Âm / Dương Tý + Sửu – Dần + Mão – Thìn + Tị – Ngọ + Mùi – Thân + Dậu – Tuất + Hợi – –   Hành của địa chi: Địa chi Ngũ hành Tý, ... Read More »

[PHONG THỦY] ẢNH HƯỞNG CỦA SUỐI, HỒ, AO LÊN CĂN NHÀ

Tùy theo độ cao mà dòng suối đổ xuống mạnh hay yếu. Nếu dòng suối đó quá mạnh, nước tại đó sẽ làm tán khí đi. Nhà ở gần đó không nhận được Khí. Trái lại nếu căn nhà mà trước mặt mà có dòng suối lượn lờ uốn khúc chảy qua thì rất tốt vì dòng nước ... Read More »

[PHONG THỦY] NÚI ĐỒI VỚI ÂM DƯƠNG, NGŨ HÀNH

Đối với thuyết âm dương trong Kinh dịch thì trong vũ trụ tự nhiên luôn luôn phải có sự cân bằng sinh thái. Núi đồi, phần nổi cao là Dương; phần lõm, thấp, lún sâu xuống là âm. Vì thế dãy núi gọi là đều đặn tức là có cơ vươn lên vừa lõm xuống. Nói rõ hơn ... Read More »

ĐẤT VƯỜN NHÀ HỢP PHONG THỦY

Đất vườn nhà muốn hợp Phong thủy cần để ý các mặt sau đây: 1) Dạng thế đất vườn nhà hình vuông hay hình chữ nhật là tốt. 2) Nếu đất vườn nhà hình khuyết lệch, hình tam giác, bị nghiêng, xuôi tuột là xấu. 3) Đất vườn nhà mặt trước hẹp, mặt sau nở rộng như cái ... Read More »

PHONG THỦY CẢNH QUAN VƯỜN NHÀ

Ngày nay con ngừơi càng chú trọng đến cảnh quan khu vừơn. Một căn nhà sang trọng, đẹp đẽ mà khu vừơn trống trơn, xơ xác cỏ cây thì cũng giống như một cô gái đẹp nhưng ăn mặc lôi thôi. Khu vừơn là bộ áo khoác của căn nhà. Ngừơi xưa quan niệm vườn nhà là lông tóc, ... Read More »

VỊ TRÍ ĐẶT CÂY PHÁT TÀI HỢP THEO PHONG THỦY

Cây phát tài hay còn gọi là cây phát tài khúc, cây phát dụ thơm, cây thiết mộc lan, có tên khoa học là Dracaena Sanderia. Thiết mộc lan có hai loại nếu phân biệt về màu lá: loại xanh trơn và loại sọc vàng. Cón nếu phân biệt về thân có 2 loại: cây phát tài gốc ... Read More »

Scroll To Top