[PHONG THỦY] NHỮNG ĐIỂM CHÍNH BÊN NGOÀI MỘT CĂN NHÀ

4.3/5 - (689 votes)

Xem Phong thủy một căn nhà không phải là quan sát bên trong căn nhà đó mà bao gồm cả những lãnh vực chung quanh Đại cương thì ta phải lần lượt xem qua những mặt sau đây:
Thứ nhất: xem tổng quát vùng mà căn nhà tọa lạc: dân cư, tình trạng sống, đất đai, núi đồi, sông suối, đường sá, nhà cửa…
Ví dụ: vùng đất mà căn nhà tọa lạc là vùng đất thấp, hay bị lũ lụt. Dân cư chuyên về chài lứơi . Tình trạng sinh sống: phần lớn nghèo khổ. Đất đai khó trồng trọt vì nhiều đất sét. Núi đồi hiếm. Có sông ở xa, không có hồ. Đường sá hẹp. Nhà cửa phần lớn đều có mái nhọn.
Từ đó thẩm định rằng: tổng quát vùng đất vừa mô tả khó phát triển, ẩm thấp nhiều dễ sinh bệnh. Cư dân lam lũ khó vượng phát, sông ở xa, không hồ, nứơc ít, bùn nhiều, Khí tốt không đựơc hấp thụ vào nhiều. Nhà phần lớn nóc nhọn thuộc dạng hành Hỏa những nơi đây hay bị lũ lụt, hành thủy vượng bất lợi cho Hỏa. Nếu xây cất nhà cửa sinh sống ở đây về tổng quát khó phát đạt.

75016398-39785_k3
Thứ hai: Quan sát con đường dẫn tới căn nhà mà ta muốn thẩm định Phong thủy để xem con đường ấy thế nào? Quanh co uốn lượn hay thẳng tắp. Hai bên có cây cối nhà cửa không?
Nếu quanh co thì Khí vận hành chậm tốt, giữ được năng lượng Khí. Nếu thẳng, Khí bị lưu tàn. Hai bên có nhiều cây hay có nhà cửa tức là có sinh Khí tốt hơn là trống trảng, trơ trọi. Con đường chuyển vô nhà nơi kết với những đường ra sao? Ví dụ con đường chuyển vô nhà đại phú gia Quách Phát nơi với 3 con lộ như 3 con rồng .

20160301104924-4
Thứ ba: Nếu nhà ở trong ngõ cụt là hậu vận khó tiến phát. Nếu nhà ở trong Cul-de – sac thì không nên tọa lạc ngay vị trí con đường chiếu vào .Con đường dẫn tới căn nhà quy tụ từ nhiều đường lộ.

123

Con đường dẫn tới căn nhà quy tụ nhiều đường lộ

Thứ tư: căn nhà tọa lạc trên mảnh đất cao, bằng hay thấp hơn mặt đường? Nếu quá cao
là bất lợi, cô lập . Nếu thấp trũng dưới mặt đường là xấu, trì trệ. Ngang mặt đường là tốt.

h
Thứ năm: Nếu có cửa ngõ, cổng thì phải lưu ý: nếu cổng cao hơn cả ngôi nhà là xấu. Cổng ngõ không được đâm thẳng vô cửa chánh căn nhà hay ngay điểm giữa mặt tiền căn nhà. Nếu là như vậy rồi thì nên có bức bình phong hay hàng cây thấp che chắn bớt để đường đi vào uốn lệch chứ không đâm thẳng nữa.

Những kiểu ngõ có phong thủy xấu

nhung-kieu-nha-co-phong-thuy-xau-du-cho-cung-khong-lay_1

Thứ sáu: Nếu nhà có hàng rào thì hàng rào ấy thế nào? Tường che chắn căn nhà ( xấu , biểu tượng nhà tù ). Nếu bằng sắt thì để ý có những mũi nhọn như gươm giáo không? Nếu có là tường xung xát. Các mũi nhọn nên làm thành tròn mới tốt.

cua-cong-1
Thứ bảy: con đường vô cửa chánh căn nhà không nên thẳng tắp như lưỡi gươm đâm mà nên uốn lượn , biểu tượng của rồng vô nhà là tốt.

2-_1322192903
Thứ tám: phải quan sát sân trước mặt nhà thế nào? Sạch sẽ hay đầy rác rưởi, cây cối ra sao? Xác xơ tiêu điều hay xanh tươi rực rỡ bông hoa đẹp đẽ? Nếu chỉ có duy nhất một cây cao thẳng tuột là tượng người trong nhà đó cô đơn. Lẻ loi hay thiếu sự giúp đỡ bao bọc của kẻ khác. Nếu cây cối um tùm, cây leo bám đầy vách , phủ cả mái là tượng lâm bệnh trọng khó chữa. Nếu sáng sủa, tươi mát đẹp đẽ là tượng phát đạt.

Thứ chín: VẬT XUNG CHIẾU
Xem phía mặt tiền căn nhà là quan sát Minh Đường, Chu tứơc (xem Minh đường,Chu Tước). Xem hai bền nhà là xem Thanh Long, Bạch Hổ. Để ý thử nhà hay cơ sở bên phía Thanh Long cao thấp, hình thể ra sao? Phía bạch hổ cũng vậy.
Xem thử bên nào lấn lướt bên nào? Có sông suối ao hồ gì không? Có đường xe lửa, đường cao tốc, đình chùa, miếu đền, công viên, sông suối, trụ điện cao thế, bệnh viện , nghĩa trang , nhà quân hay không ? Xem sau nhà là xem Huyền Vũ : có núi đồi , nhà cửa , cao ốc che chở không ? Nếu có thì tốt . Nhưng sẽ bất lợi nếu ngay phía sau vườn nhà có kênh rạch , ao mương , đường xe lửa , đường lộ , đường kiệt , đình chùa , am , miếu , đền , điện , công viên , nhà quân , bệnh viện , nghĩa trang … Sau khi đã đứng ngay cửa ra vào ( cửa chánh căn nhà) ta hay quay mặt ra đường để quan sát xem thử có gì trước sân , ngòai đường , bên kia đường trực chiếu ngay vào căn nhà mà ta đang quan sát hay không? Có cây đèn đường hướng ngọn đèn chiếu ngay vô nhà hay không? Theo Phong thủy nếu trực chiếu là bị chiếu tướng , bất lợi. Nhiều người tưởng rằng : được cây đèn đường trực chiếu sáng tỏa ngay trước nhà mình là tốt , điều ấy đối với Phong thủy lại bất lợi vì ánh sáng quá chói lòa làm cho tán Khí hết . Vì thế đèn đường là tốt nếu có ở cách trước mằt nhà mình một căn nhà .
Các vật trực chiếu khác có thể gặp là : đòn dông , nhánh cây , bảng chỉ đường , bảng quảng cáo , ngã ba đường , cấu trúc hình nhọn , hình sắc cạnh. Tất cả những thứ ấy nếu trực chiếu vào nhà là tai hại ( xin xem lần lượt các điểm chi tiết hơn và cách hóa giải ở các phần kế tiếp).

thanh long , chu tước
Vừa rồi là xem các vật xung chiếu trước mặt nhà , ngay cả bên kia đường . Kế đến cần quan sát dạng thể của căn nhà và chu vi căn nhà cũng như hình dạng miếng đất mà căn nhà tọa lạc .
Thứ mười: dạng thể căn nhà : căn nhà xây cất theo dạng gì ? Phần lớn dựa vào nóc nhà để xác định theo Ngũ hành . Ví dụ nhà nóc nhọn thuộc hành Hỏa ( như ngọn lửa ) ; nóc bằng ngang hành Mộc nằm , nếu nhà 2,3 tầng nhưng nóc bằng thì gọi là Mộc đứng ( như cây mọc thẳng ); nếu nóc hình vòm là nhà hành Kim , nếu nóc có hình uốn lượn thì gọi là nhà hành Thủy . Nếu nhà vuông vức nóc bằng là hành Thổ.
Nhà Phong thủy dựa vào hình dạng của căn nhà và hành của gia chủ mà xác định thêm sự tốt xấu của gia chủ khi sống trong căn nhà đó : ví dụ nhà hành Hỏa , bản mệnh gia chủ hành Thổ là tốt vì Hỏa sinh Thổ . Nhà hành kim , gia chủ hành Mộc , kim khắc Mộc , gia chủ bất lợi.

A
Mười một: Chu vi căn nhà: quan sát chu vi quanh căn nhà để thấy căn nhà đều đặn hay bị khuyết . Những nhà dạng thể chữ U , chữ L , chữ T… là những căn nhà bị khuyết về mặt nào đó : công danh địa vị, tiền bạc , hạnh phúc gia đình , con cái , vợ chồng ….
Mười hai: Dạng thể miếng đất: vuông , chữ nhật , khuyết , xép …Nếu phía trườc nhỏ sau lớn là tốt ( dạng cái túi xách ) nếu trước rộng sau hẹp ( đầu voi , đuôi chuột ) thì về sau tàn tạ . Nếu nhà không có vườn sau là hậu vận suy vị.
Trên đây là 12 điểm cần yếu khi quan sát tổng quát phía ngoài của một căn nhà . Từ đó ta có một nhận định sơ khai khái quát về căn nhà ảnh hưởng lên các thành viên , nhất là gia chủ sống trong nhà đó. Sau đó kết hợp chi tiết hơn về những tốt xấu Phong thủy phía bên trong căn nhà.

anh the mien du 01

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *