NHỮNG ĐIỂM CHÍNH TRONG PHONG THỦY NHÀ Ở

4.2/5 - (970 votes)

Trong Phong thủy , 4 phần cơ bản quan trọng thường được nhắc tới khi quan sát thẩm định một miếng đất , một căn nhà là: Minh Đường , Huyền vũ , Thanh Long , Bạch Hổ . Từ trong nhà nhìn ra , Minh Đường ngay trước mặt căn nhà , Huyền Vũ phía sau căn nhà , Thanh Long phía trái căn nhà và Bạch Hổ phía phải.

anh thanh long
1. MINH ĐƯỜNG: vì ở vị trí mặt tiền căn nhà nên phần Minh Đường rất quan trọng , phải có nước là phần che chắn. Minh Đường của Kinh thành Huế có dòng sông Hương chảy qua và Núi Ngự Bình che chắn . Phần che chắn là Tiền án. Các nhà cửa thời xưa ở Việt Nam thường có bức bình phong bằng gạch trước nhà và cái bể cạn . Cái Bình phong ấy là Tiền án và cái bể cạn là Minh Đường thủy tụ vậy. Phong thủy đề cao hình ảnh trước nhà có cái hồ là vậy ; vì giúp hấp thụ Khí vũ trụ vô nhà . Nếu trước Minh Đường ( ở xa ) có 3 ngọn đồi hay núi hướng vào mặt tiền nhà thì sẽ phát về học vấn .
Phần đất nơi Minh Đường phải trũng xuống nếu đều đặn , không sâu thẳm , lệch lạc và phải có nước quanh năm mới là đúng cách . Vì thế mà xây hồ trước mặt nhà là tốt ( hình dạng tốt nhất là hình bán nguyệt, hình trứng ) . Nhiều căn nhà trước mặt có dòng sông hay suối quanh co chảy qua uốn lượn quanh co có những tảng đá cản dòng nước chậm thì đó là hình ảnh tuyệt hảo về Minh Đường thủy tụ . Nếu hướng nhà ấy quay về Tây Bắc ( thuộc hành Kim ) thì lại càng tốt vì Kim sinh Thủy .

anh minh duong
Trước Minh Đường ( ở xa ) có 3 ngọn núi hướng tới căn nhà là phát công danh học vấn . Trước Minh Đường có Đền điện , Am, Miếu thì dễ bệnh tật .
Ngoài ra trước mặt căn nhà nên có phần che chắn cho căn nhà mới tốt . Phần này không được cao ngất hay to lớn làm che mất căn nhà . Phong thủy gọi phần đó là Tiền án , biểu tượng bằng con Chim Tước gọi là Chu Tước – Chim phượng màu đỏ . Giống như người lính gác bảo vệ mặt tiền căn nhà .
2. HUYỀN VŨ: Phần mặt sau che chắn cho căn nhà gọi là Huyền Vũ . Đó là núi đồi, hàng cây , thành vách hay toà nhà , cao ốc . Theo Phong thủy thì phần bảo vệ ấy có hình khum như con rùa thì càng tốt ; do đó mới gọi là Huyền Vũ ( con rùa đen ) . Nếu Huyền Vũ có hình chữ U hay móng ngựa ôm lấy mặt sau căn nhà càng tốt . Nhà nào sau lưng nhà không có vật che chắn thì bị xem là bất hợp về mặt Phong thủy . Nếu sau lưng nhà có sông, hồ , hố , hẻm vực, đất xuôi tuột là tượng xấu, hậu vận suy vị . Nhưng nếu nhà phía sau sát núi ( cận sơn ) thì cũng không tốt ( về mặt địa chất sẽ nguy hiểm khi núi lở sụp – về mặt Phong thủy là dấu hiệu bị dồn vào thế bí, đường cùng . Ngoài ra nhà không nhận được Khí luân lưu ).

anh huyen vu 2

anh huyen vu
3. THANH LONG :
từ trong nhà nhìn ra , phía bên trái căn nhà là Thanh Long ( rồng xanh ). Nếu phía này có cấu trúc xây dựng cao như cao ốc , núi đồi , hàng cây cao tức là hợp cách . Nếu cao hơn phía phải căn nhà càng tốt . Phía Thanh Long có suối , giếng , sông hồ biển là tốt ( Thanh Long hí hủy ). Tuy nhiên nếu dòng sông ấy lệch lạc ra xa khỏi căn nhà thì lại không tốt . Nếu phía này sụp , lún , xuôi tuột là biểu tượng suy thoái . Phía Thanh Long có chợ búa , cầu , đình , miếu chùa , nhà thờ cũng không hợp. Thanh Long ảnh hưởng lên người Nam trong gia đình nhất là người con trai trưởng . Phía Thanh Long có nhiều dãy núi cao trùng điệp thì sự tốt qua nhiều đời .

thanh long 4. BẠCH HỔ: Phía bên hông phải căn nhà ( từ trong nhà nhìn ra ) là Bạch Hổ ( Cọp Trắng ). Cấu trúc phía này thấp hơn phía trái ( Thanh Long ) là tốt . Nếu cao hơn thì gọi là Bạch Hổ ngẩng cao đầu rất tai hại . Bạch Hổ biểu tượng người con gái . Nếu căn nhà mà phía Bạch Hổ cao vượt phía Thanh Long thì đó là biểu tượng người con gái trong căn nhà đó thường lấn lướt mọi người , hay vọng động , ngược lại người con trai trong nhà đó ( Thanh Long ) hay nhác lười , ít năng động, hay thoái chí , ngả lòng. Nếu phía Bạch Hổ có ao , hồ sông giếng , cầu cống là bất lợi . Nhưng nếu phía này có đường lộ thông suốt thì lại tốt .

hong nha1

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *