VỊ TRÍ ĐẶT CÂY XANH HỢP PHONG THỦY

Cây xanh đặt đúng vị trí sẽ đem lại tài lộc cho gia chủ. Cây xanh không nên đặt ở góc Tây Nam trong nhà hay trong cơ sở làm ăn. Lý do cung hứơng Tây Nam thuộc cung Khôn hành Thổ, hành này bị Mộc (cây ) khắc chế ( vì cây mọc trên đất , đưa rễ vào hút chất bổ của đất và còn làm đất nứt, vỡ).
Về trường hợp cây trúc, nếu gia chủ chuyên về thương mại làm ăn buôn bán thì nên đặt cây trúc sau nhà. Lý do cây trúc biểu tượng người quân tử nhưng làm ăn buôn bán đôi khi không thành thật mà đãi bôi miệng lưỡi thì không hợp với bản tánh người quân tử . Nhưng nếu muốn trồng trứơc nhà thì tốt nhất là trồng về phía Thanh Long. Tuy nhiên người xưa còn cho rằng: nhà có trúc bao quanh hay ở bốn góc vườn thì an nhàn phú quý.
vị 1
Những cây có hoa trồng ở hứơng Đông Nam rất hợp vì khi nở hoa cây sẽ tỏa năng lượng cho vùng đó. Nếu trong nhà hay cơ sở làm ăn thì đặt chậu cây có Hoa tại vị trí Đông Nam chính là Cung Tài Lộc. Sự phát đạt thành công sẽ dễ dàng hơn.
vị 2
Cây có hoa màu Hồng hay Đỏ nên trồng ở hứơng Nam Quẻ Ly Hỏa, nhiều nắng.
vi 8

Cây có hoa màu sẫm, nâu hay xanh trồng ở hứơng Bắc.
v11
vi 7

Cây có hoa màu trắng trồng ở hứơng Tây.
vi 4
Các cây có hoa bất cứ màu gì cũng đều trồng được ở các hứơng còn lại.
vi 9
vi 10
Hầu hết các nhà Phong thủy qua kinh nghiệm đã lưu ý rằng : không nên đặt cây xương rồng trong nhà. Tốt nhất là đặt ngoài vườn hay trồng sau nhà vì từ ngàn xưa ở Trung Hoa người dân tin rằng cây xương rồng trị ma quỷ. Nếu muốn trồng trứớc mặt nhà thì nên đặt 2 chậu cây xương rồng trên lưng 2 con voi đá đặt 2 bên cửa chánh căn nhà.

v12

About Đỗ Thị Thanh Huyền

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Scroll To Top

Nhận Tin Mới Từ Nguyễn Đăng Miền

Bạn Hãy Theo Dõi Website nguyendangmien.com để nhận được những tin mới nhất từ Website của mình.

Cảm ơn bạn, bạn vui lòng vào email để hoàn tất việc theo dõi của bạn nhé :)

Something went wrong.