Máy tính không vào được mạng internet phần 1

4.8/5 - (345 votes)

Máy tính không vào được mạng internet trong khi bạn đang rất cần sử dụng internet để làm việc: trả lời email, gửi email cho khách hàng, kiểm soát phần mềm hệ thống…

may tinh khong vao duoc internet do phan cung 1

Hiện tượng máy tính không vào được mạng internet có rất nhiều nguyên nhân. Nhưng về cơ bản thì chỉ có 2 nguyên nhân chính đó là: do phần cứng và phần mềm.
Trong bài viết này tôi sẽ chỉ ra nguyên nhân cách sửa máy tính không vào được mạng internet phát sinh do phần cứng.

Mất mạng internet từ nhà cung cấp mạng

– Hiện tại chúng ta có 4 nhà cung cấp mạng internet chính : VNPT, Viettel, CMC, FPT…Nếu do sự cố đứt cable, hỏng các trạm thu phát sóng (BTS), mất điện các trạm trung chuyển sóng…cũng dẫn đến tình trạng mất mạng internet.

may tinh khong vao duoc internet do phan cung 2

– Trong một số trường hợp các nhà cung cấp mạng cắt mạng internet để bảo trì hoặc nâng cấp thiết bị cũng dẫn đến tình trạng mất mạng internet.
– Cách khắc phục: trong trường họp này thì chúng ta chỉ nên chờ đợi thông tin từ nhà cung cấp dịch vụ mạng internet.

Máy tính không vào mạng do thiết bị hỏng

– Model, wifi, switch bị hỏng, hoạt động chập chờn…sẽ làm mất kết nối(hoặc chập chờn) từ máy tính tới các thiết bị này và dẫn tới việc máy tính không vào được mạng.
– Dây mạng bị đứt, card mạng bị hỏng(chập, cháy, hết tuổi thọ), đầu mạng bấm không đúng tiêu chuẩn…cũng làm cho máy tính không thể kết nối tới internet.

may tinh khong vao duoc internet do phan cung 3

– Cách khắc phục: Kiểm tra tình trạng hoạt động của các thiết bị Model, wifi, switch, dây mạng, card mạng, đầu bấm mạng…Nếu chúng ta chưa có chuyên môn kiểm tra thì nên tìm một đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ sửa máy tính bị mất mạng để họ kiểm tra và khắc phục nhanh hơn.
Như vậy, trong bài viết này tôi đã chỉ ra các nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy tính bị mất mạng internet phát sinh do phần cứng. Hy vọng các bạn có thể tự khắc phục tình trạng máy tính không vào được internet của mình.

Leave a Reply