Cách chuyển website trong vòng 5 phút

Việc chuyển Website từ hosting này sang hosting khác là công việc thường xuyên của các Webmaster, mỗi lần chuyển hosting cho website chúng ta thường mất khá nhiều thời gian, nhất là thời gian download source code từ hosting cũ sau đó upload source code sang hosting mới. Nếu dung lượng source code lớn (>1Gb) thì vấn đề này lại vô cùng nhức nhối.


Trong bài viết này tôi sẽ chia sẻ code php giúp chúng ta có thể dễ dàng download source code từ hosting cũ sang hosting mới chỉ trong vòng 5 phút.

Link tải toàn bộ code download (đã zip lại) từ Server khác sau đó đặt file download được vào thư mục “/files”(kèm theo bộ code này) trên Server mới.

Download

Sau khi tải bộ code này về, chúng ta upload lên server và giải nén sau đó chạy file “upload.php”, paste link cần download vào ô dưới và nhấn vào download.

Công việc còn lại chỉ là chờ đợi trong 5 phút, sau khi hoàn thành chương trình sẽ thông báo upload completed.
Như vậy chỉ với 1 đoạn code php nhỏ thôi nhưng chúng ta có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong mỗi lần chuyển hosting cho website
Nếu dung lượng Source code của website >5Gb thì chúng ta có thể sửa thông số “$length = 5120;” trong file “upload.php” thanhf 10000 hoặc 100000.

About Nguyễn Đăng Miền

Information Security, Web Design, Computer Science, Printer Technician

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Scroll To Top