Category Archives: Server & VPS

Feed Subscription

Bảo mật web server phần 2

– Ubuntu Server Secure script là Security Administration Tools ở giao diện đồ họa, với giao diện này các bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tùy chỉnh cấu hình bảo mật cho web server của mình. – Do thời gian để dịch bài không có nhiều nên mình giữ nguyên bản gốc bằng Tiếng Anh cho bạn ... Read More »

Bảo mật web server phần 1

– Trong quá trình xây dựng website, điều cực kỳ quan trọng đó là bảo mật website của bạn trước những hiểm họa trên internet. Việc xây dựng bảo mật web server có vai trò cực kỳ quan trọng trong vấn đề này. – Do thời gian để dịch bài không có nhiều nên mình copy nguyên bản ... Read More »

Find and replace trong phpmyadmin

Việc chỉnh sửa SQL Database là vấn đề nhức nhối đối với Webmasters, bởi lượng dữ liệu trong database khá lớn và các kết nối rất phức tạp. Khi thao tác với Database, chỉ cần một sai sót nhỏ là chúng ta phải trả giá đắt về thời gian và công sức cho việc chỉnh sửa database cho ... Read More »

Auto Restart Apache Mysql Trên VPS

– VPS Unmanaged được rất nhiều các Webmaster sử dụng để tiết kiệm chi phí cho Hosting. Một số nhà cung cấp VPS Unmanaged uy tín đó là : Digital Ocean(DO), Vultr… – Việc sử dụng VPS Unamaged đảm bảo được tốc độ truy xuất web, tiết kiệm tối đa chi phí, không bị phụ thuộc vào nhà ... Read More »

Sửa lỗi The uploaded file exceeds the upload_max_filesize directive in php.ini

– Xampp, Appsrv… là tiện ích webserver được rất nhiều người sử dụng để chạy Localhost. – Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng chúng ta thường gặp phải lỗi The uploaded file exceeds the upload_max_filesize directive in php.ini – Hình ảnh mô tả lỗi “The uploaded file exceeds the upload_max_filesize directive in php.ini“: – Lỗi này thường ... Read More »

Cách sửa lỗi Access denied trên Centos

– Centos được cho là hệ điều hành dùng để vận hành webserver tốt nhất vào thời điểm hiện nay, tuy nhiên trong quá trình cấu hình và sử dụng webserver Nginx thì chúng ta thường mắc phải lỗi : Access denied 403 Fobbidden – Lỗi này được mô tả ở hình dưới : Cách sửa lỗi “Access ... Read More »

Liệt kê các website đang chạy trên Apache

– Để kiểm tra các website đang chạy trên Server sử dụng Apache làm webserver thì chúng ta sử dụng câu lệnh sau : apache2ctl -S – Nếu câu lệnh được gõ đúng thì chúng ta sẽ thấy danh sách các website đã được cài trên Vhost của Apache như hình dưới : – Sau khi liệt kê ... Read More »

Cách sửa lỗi hosting bị đầy, chiếm hết dung lượng

– Trong quá trình sử dụng hosting, chúng ta thường gặp phải hiện tượng hosting bị đầy không rõ nguyên nhân. – Kiểm tra lại các file của website thì không thấy dung lượng quá lớn mà hosting thì cứ đầy lên làm cho website của bạn ngày càng chậm chạp, muốn post bài thêm cho website cũng ... Read More »

Scroll To Top