[ NGŨ HÀNH] ẢNH HƯỞNG CỦA CĂN NHÀ LÊN GIA CHỦ

4.8/5 - (997 votes)

Chúng ta đã biết, thuyết Ngũ hành cho mỗi vật đều có Hành của nó, các Hành tác động qua lại, ảnh hưởng lên nhau theo phép sinh khắc như nhà hình thể nóc nhọn Hành Hỏa thuận hợp khi xây cất ở vùng đất hành Hỏa mà bất hợp ở vùng đất hành Thủy. Riêng đối với người sống trong một căn nhà thì Hành của căn nhà cũng sẽ có tác động ảnh hưởng lên Hành của căn nhà đó. Như thế chúng ta thấy khoa Phong thủy rất chi li, phức tạp chứ không đơn giản phiến diện được. Sự liên hòan tác động qua lại cũng giống như ảnh hưởng của các sao và các cung trong lá số Tử vi vậy:
Người mệnh Hỏa ở trong căn nhà Hành Mộc hay hành Hỏa ( lưỡng Hỏa) lợi hơn là ở trong căn nhà hành Thủy chẳng hạn.
Người mệnh Mộc sống trong căn nhà hành Hỏa thì hay đau ốm, hao tán tiền bạc chẳng thấy Sinh nhập ( lấy vào, thu vào) mà chỉ có Sinh xuất ( hao tài, thất thóat) mà thôi ( lý do là Mộc bị sinh ra Hỏa).
Người mệnh Kim thích hợp với căn nhà hành Thổ hơn cả thổ vì Thổ sinh Kim, được sinh nhập. Trái lại người hành Kim kỵ căn nhà Hành Thủy ( thành vách uốn lượn) vì Kim bị sinh Thủy ( Kim lọai chảy ra nước: biểu tượng của hao tán, thất thóat).

Người mệnh Thủy ở căn nhà hành Kim sẽ bất lợi vì được sinh nhập. Trái lại ở nhà Hành Thổ thường hay bị trở ngại ngăn chặn vì Thổ chặn Thủy. Nếu ở nhà Hành Thủy hay quanh vùng có sông hồ ao, biển cũng tốt.
Người mệnh Thổ ở căn nhà hành Thổ sẽ thuận vì lưỡng Thổ hành sơn ( tốt ). Nếu sống trong căn nhà có dạng thể Hành Hỏa sẽ rất tốt vì Hỏa sinh Thổ để Thổ sinh Kim: khá giả, tiền bạc vào nhiều. Nhưng nếu ở nhà Hành Kim, Mộc, Thủy đều bất lợi.

anh huong cua vung dat len nha
anh huong dat len nha

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *