[PHONG THỦY] HƯỚNG NHÀ THUẬN HỢP VỚI TUỔI

5/5 - (244 votes)

Hướng nhà thuận hợp hay không là tùy theo tuổi. Mỗi người có 4 hướng tốt và 4 hướng xấu.

Ví dụ: người tuổi Canh Dần ( 1950) có 4 hướng tốt là Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, hướng tốt nhất là Tây Nam.  Bốn hướng xấu là Chính Đông, chính Nam, chính Bắc hay Đông Nam. Xấu nhất là hướng chính Bắc( tuyệt mệnh).
Người Giáp Thìn sinh năm 1964 có 4 hướng tốt là Chánh Đông, chánh Nam, chánh Bắc và Đông Nam. Hướng tốt nhất cho tuổi này là hướng chánh Nam. Còn 4 hướng xấu nhất Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc. Hướng xấu nhất là hướng Tây Bắc( tuyệt mệnh).
Khi tìm hướng ta căn cứ vào năm sinh và tuổi để xem thử mình thuộc cung nào của 8 cung trong Bát qúai.
Tám cung trong Bát qúai gồm: Kiền, Khảm, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài.
Bốn cung Kiền, Cấn, Khôn, Đoài thuộc 4 hướng thuận là Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc (gọi chung là Tây tứ trạch).
Bốn cung Khảm, Chấn, Tốn, Ly thuộc 4 hướng thuận là chánh Đông, chánh Nam, chánh Bắc, Đông Nam (gọi chung là Đông tứ trạch).
Điều cần lưu ý là nam nữ đôi khi cùng tuổi nhưng cung hướng có thể khác biệt nhau. Ví dụ tuổi Mậu Thân: Nam cung Khôn thuộc Tây tứ trạch, Nữ cung Khảm thuộc Đông tứ trạch.
Khi xem cung hướng căn nhà thì nếu gia chủ là 2 vợ chồng thì phải xem hướng theo tuổi người chồng vì người xưa cho rằng chồng là Dương, vợ nữ là Âm– dù cho người vợ bỏ tiền ra mua căn nhà thì người chồng vẫn xem như là chủ nhân căn nhà. Chỉ khi nào 2 vợ chồng đó mở tiệm, người vợ đứng bán còn người chồng đi làm nơi khác thì lúc bấy giờ, nếu muốn xem hướng cơ sở ấy cho 2 vợ chồng thì ta lại phải dựạ vào tuổi người vợ để tính cung hướng thuận hợp. Nếu người chồng chủ trì trực tiếp đứng ra làm ăn ngay tại cơ sở ấy thì tính theo tuổi chồng. Nếu cả 2 vợ chồng cùng đứng bán thì cũng lấy cung hướng của chồng. Cần nhớ điều này cho kỹ kẻo lẫn lộn. Nếu thuê một người để đứng làm chủ trực tiếp điều hành cơ sở, 2 vợ chồng không ra đó buôn bán thì phải tính cung hướng tốt xấu dựa vào năm sinh, tuổi và cung hướng người ấy chứ không phải 2 vợ chồng. Trường hợp căn nhà 2 vợ chồng mua để cho thuê chứ không ở thì cung hướng căn nhà này ảnh hưởng lên người tới thuê chứ không phải tính theo tuổi của 2 vợ chồng có nhà cho thuê.
Cũng cần biết thêm là đôi khi 2 vợ chồng cùng thuộc Đông tứ trạch hay cùng thuộc Tây tứ trạch cả. Khi ấy nếu ở nhà hay mở tiệm khác hướng thì sự bất lợi sẽ tăng hơn. Nếu được may mắn cùng hướng thì sự tốt sẽ nhiều hơn thêm.
Như vậy để có sẵn trong đầu hướng thuận cho mình, quý vị hãy đọc lại cách tìm hướng dựa theo bảng liệt kê năm sinh tuổi và cung hướng để xem mình thuộc vào Đông tứ trạch hay Tây tứ trạch – Đó là phần đại cương cơ bản nhất về cung hướng cần biết theo Phong thủy.

xac dinh cung huong
Bảng tra cung mệnh với hướng tạo ra các khí tốt – xấu

bang tra cung menh voi huong
bang chi huong 1 bang chi huong 2 bang chi huong 3 bang chi huong4 bang chi huong5 bang chi huong 6 bang chi huong 7 bang chi huong 8

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *